BOK: Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt

04 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13577)
BOK: Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt
BOK - Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt
BOK: Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.

 

Theo trang TokenPost, BOK công bố đã chính thức ra mắt dự án thử nghiệm xã hội không dùng tiền mặt trong “Báo cáo thanh toán 2017”. Báo cáo đề cập rằng ngân hàng bắt đầu nghiên cứu các trường hợp sử dụng khả thi của blockchain và tiền mã hóa, chẳng hạn như áp dụng blockchains và mật mã để thanh toán. Ngân hàng cũng thành lập một tổ chức nghiên cứu tiền kỹ thuật số và phân tích các hiệu ứng có thể có của tiền mã hóa trên hệ thống tài chính tổng thể.

 

Các mục tiêu chính của dự án là sự tiện lợi của khách hàng và giảm chi phí sản xuất tiền tệ vật lý. Trong năm 2016, Hàn Quốc báo cáo đã chi 53.7 tỷ won (khoảng 47 triệu USD) cho việc phát hành tiền tệ vật lý. Chính phủ cũng có kế hoạch sử dụng sáng kiến ​​mới như một phương tiện để mở nút nền kinh tế ngầm, nền kinh tế vốn chủ yếu là dùng tiền mặt. Kwak Hyun-soo, nhà phân tích tại Shinhan Investment Corp cho biết: “Nó có thể mở nút nền kinh tế ngầm, và do đó tăng cường sự tương đồng trong thuế. Hộp giày đầy đủ 50,000 won tiền giấy mọi người nhìn thấy trong phim sẽ biến mất trong thực tế”

 

Theo trang KoreaTimes, chính phủ Hàn Quốc bắt đầu cân nhắc loại bỏ tiền vật lý từ năm 2016 và dự định trở thành “xã hội không dùng tiền mặt” vào năm 2020. Tháng 04/2017, BOK đã đưa ra một thử nghiệm xã hội không có tiền mặt, trong đó khách hàng có thể gửi một khoản tiền nhỏ từ các giao dịch và đặt chúng trong thẻ trả trước hoặc thẻ di động để sử dụng tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng giảm giá và cửa hàng bách hóa.

 

Tháng 01/2018, bộ phận liên bộ về chính sách tiền mã hóa đã làm công chúng Hàn Quốc nhầm lẫn khi Bộ Tư pháp độc lập tuyên bố sẽ cấm giao dịch tiền mã hóa. Sau một bản kiến ​​nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền mã hóa, cuối cùng đã được khẳng định bởi Bộ trưởng Bộ Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ vào tháng 02/2018.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Cointelegraph đưa tin sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc Bithumb đang thúc đẩy việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số trong nước. Việc trao đổi nhằm mục đích phát triển thành nghiệp vụ kinh doanh giống như ngân hàng, để làm cho việc sử dụng tiền mã hóa trong cuộc sống hàng ngày trực quan hơn.

512Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.