BOK: Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt

04 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13731)
BOK: Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt
BOK - Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt
BOK: Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.

 

Theo trang TokenPost, BOK công bố đã chính thức ra mắt dự án thử nghiệm xã hội không dùng tiền mặt trong “Báo cáo thanh toán 2017”. Báo cáo đề cập rằng ngân hàng bắt đầu nghiên cứu các trường hợp sử dụng khả thi của blockchain và tiền mã hóa, chẳng hạn như áp dụng blockchains và mật mã để thanh toán. Ngân hàng cũng thành lập một tổ chức nghiên cứu tiền kỹ thuật số và phân tích các hiệu ứng có thể có của tiền mã hóa trên hệ thống tài chính tổng thể.

 

Các mục tiêu chính của dự án là sự tiện lợi của khách hàng và giảm chi phí sản xuất tiền tệ vật lý. Trong năm 2016, Hàn Quốc báo cáo đã chi 53.7 tỷ won (khoảng 47 triệu USD) cho việc phát hành tiền tệ vật lý. Chính phủ cũng có kế hoạch sử dụng sáng kiến ​​mới như một phương tiện để mở nút nền kinh tế ngầm, nền kinh tế vốn chủ yếu là dùng tiền mặt. Kwak Hyun-soo, nhà phân tích tại Shinhan Investment Corp cho biết: “Nó có thể mở nút nền kinh tế ngầm, và do đó tăng cường sự tương đồng trong thuế. Hộp giày đầy đủ 50,000 won tiền giấy mọi người nhìn thấy trong phim sẽ biến mất trong thực tế”

 

Theo trang KoreaTimes, chính phủ Hàn Quốc bắt đầu cân nhắc loại bỏ tiền vật lý từ năm 2016 và dự định trở thành “xã hội không dùng tiền mặt” vào năm 2020. Tháng 04/2017, BOK đã đưa ra một thử nghiệm xã hội không có tiền mặt, trong đó khách hàng có thể gửi một khoản tiền nhỏ từ các giao dịch và đặt chúng trong thẻ trả trước hoặc thẻ di động để sử dụng tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng giảm giá và cửa hàng bách hóa.

 

Tháng 01/2018, bộ phận liên bộ về chính sách tiền mã hóa đã làm công chúng Hàn Quốc nhầm lẫn khi Bộ Tư pháp độc lập tuyên bố sẽ cấm giao dịch tiền mã hóa. Sau một bản kiến ​​nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền mã hóa, cuối cùng đã được khẳng định bởi Bộ trưởng Bộ Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ vào tháng 02/2018.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Cointelegraph đưa tin sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc Bithumb đang thúc đẩy việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số trong nước. Việc trao đổi nhằm mục đích phát triển thành nghiệp vụ kinh doanh giống như ngân hàng, để làm cho việc sử dụng tiền mã hóa trong cuộc sống hàng ngày trực quan hơn.

512Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.