Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

03 Tháng Năm 20182:03 SA(Xem: 14436)
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng đầu tháng 05/2018, Tesla công bố báo cáo tài chính Q1/2018, với một khoản thua lỗ thấp hơn so với dự kiến của các nhà phân tích. Đây không phải là một kết quả kinh doanh thực sự tốt, nhưng lại là tín hiệu lạc quan cho thấy Tesla đang bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 3%.

 

Theo báo cáo, Tesla thua lỗ 709.6 triệu USD trong Q1/2018. Lỗ ròng 3.35 USD/cổ phiếu, thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích là 3.41 USD/cổ phiếu. Tổng doanh thu đạt 3.41 tỷ USD, cao hơn so với dự đoán là 3.32 tỷ USD.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, Tesla đã đạt tốc độ sản xuất 2.270 chiếc Model 3 mỗi tuần. Công ty cũng phải thừa nhận rằng việc đạt được chỉ tiêu đã đặt ra trước đây là vô cùng khó khăn. Tesla đã phải tạm dừng dây chuyền sản xuất Model 3 để tiến hành việc nâng cấp, sau khi những rắc rối trong dây chuyền sản xuất tự động làm giảm tiến độ xuất xưởng của những chiếc Model 3. Mục tiêu mới nhất được đặt ra là có 5,000 chiếc Model 3 được xuất xưởng mỗi tuần vào tháng 07/2018.

 

Trong quý đầu tiên năm 2018, Tesla đã mất 1.05 tỷ USD chi phí hoạt động. Công ty có 2.67 tỷ USD tiền mặt trong tay. CEO Elon Musk khẳng định đã đến lúc chấm dứt kỷ nguyên đốt tiền – khoảng thời gian đã từng khiến cho các nhà đầu tư hoài nghi về sự thành công thực sự của hãng sản xuất xe hơi điện và pin năng lượng Mặt Trời.

 

Tesla cũng đã đặt mục tiêu cho việc tạo ra lợi nhuận trong Q3 và Q4 năm 2018, khi những chiếc Model 3 được giao đến tay khách hàng đặt trước. Tuy nhiên, số lượng Model 3 xuất xưởng vẫn còn là một nghi vấn. Nếu tiếp tục trễ hẹn, Tesla có thể sẽ thất bại trong việc tạo ra lợi nhuận, và chắc chắn CEO Elon Musk sẽ không có được phần thưởng hàng tỷ USD như cam kết trước đây với các cổ đông.

546Vote
42Vote
33Vote
27Vote
13Vote
4.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.