Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

03 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 14044)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo một số nguồn tin, Apple đang bí mật tìm kiếm các kỹ sư có chuyên môn để triển khai dự án sản xuất modem 5G trong tương lai. Dự án mới hứa hẹn sẽ giúp Apple sớm thoát khỏi cảnh phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip không dây như Intel hay Qualcomm.

 

Theo đó, trong một bài đăng tuyển dụng trên website, Apple đang chủ động tìm kiếm kỹ sư phục vụ cho bộ phận thiết kế silicon. Bài đăng đã bị xóa ngay sau khi bị giới truyền thông phát hiện. Dù Apple không tiết lộ cụ thể công việc có liên quan đến việc thiết kế modem 5G hay không, tuy nhiên lời gợi ý có nhắc đến chi tiết mang tới sản phẩm chức năng cho hàng trăm triệu khách hàng, ngầm ám chỉ Phone.

 

Trang CulfofMac cũng tiết lộ rằng Apple đang bí mật phát triển modem 5G, với đoạn thông tin: “Vị trí tuyển dụng phù hợp với một kỹ sư thiết kế vi mạch sóng milimet (millimeter-wave IC). Ứng viên sẽ phải chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp mạch và hệ thống cho chip không dây có tốc độ băng thông multi-gigabit”.

 

Apple sẽ chưa có ý định tự sản xuất ngay, mà vẫn sẽ phó thác toàn bộ quy trình sản xuất cho đội ngũ kỹ sư có tay nghề của Intel. Hiện modem 4G LTE trên iPhone vẫn do Qualcomm cung ứng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm trong vài năm qua đang dần căng thẳng, thậm chí cả hai bên đã từng đưa nhau ra tòa để giải quyết tranh chấp liên quan đến tiền bản quyền sáng chế. Nên Intel nhiều khả năng sẽ trở thành nhà sản xuất chip chính cho thế hệ iPhone tiếp theo.

512Vote
40Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).