Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

03 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 14095)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo một số nguồn tin, Apple đang bí mật tìm kiếm các kỹ sư có chuyên môn để triển khai dự án sản xuất modem 5G trong tương lai. Dự án mới hứa hẹn sẽ giúp Apple sớm thoát khỏi cảnh phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip không dây như Intel hay Qualcomm.

 

Theo đó, trong một bài đăng tuyển dụng trên website, Apple đang chủ động tìm kiếm kỹ sư phục vụ cho bộ phận thiết kế silicon. Bài đăng đã bị xóa ngay sau khi bị giới truyền thông phát hiện. Dù Apple không tiết lộ cụ thể công việc có liên quan đến việc thiết kế modem 5G hay không, tuy nhiên lời gợi ý có nhắc đến chi tiết mang tới sản phẩm chức năng cho hàng trăm triệu khách hàng, ngầm ám chỉ Phone.

 

Trang CulfofMac cũng tiết lộ rằng Apple đang bí mật phát triển modem 5G, với đoạn thông tin: “Vị trí tuyển dụng phù hợp với một kỹ sư thiết kế vi mạch sóng milimet (millimeter-wave IC). Ứng viên sẽ phải chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp mạch và hệ thống cho chip không dây có tốc độ băng thông multi-gigabit”.

 

Apple sẽ chưa có ý định tự sản xuất ngay, mà vẫn sẽ phó thác toàn bộ quy trình sản xuất cho đội ngũ kỹ sư có tay nghề của Intel. Hiện modem 4G LTE trên iPhone vẫn do Qualcomm cung ứng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm trong vài năm qua đang dần căng thẳng, thậm chí cả hai bên đã từng đưa nhau ra tòa để giải quyết tranh chấp liên quan đến tiền bản quyền sáng chế. Nên Intel nhiều khả năng sẽ trở thành nhà sản xuất chip chính cho thế hệ iPhone tiếp theo.

512Vote
40Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.