Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

03 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 14212)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo một số nguồn tin, Apple đang bí mật tìm kiếm các kỹ sư có chuyên môn để triển khai dự án sản xuất modem 5G trong tương lai. Dự án mới hứa hẹn sẽ giúp Apple sớm thoát khỏi cảnh phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip không dây như Intel hay Qualcomm.

 

Theo đó, trong một bài đăng tuyển dụng trên website, Apple đang chủ động tìm kiếm kỹ sư phục vụ cho bộ phận thiết kế silicon. Bài đăng đã bị xóa ngay sau khi bị giới truyền thông phát hiện. Dù Apple không tiết lộ cụ thể công việc có liên quan đến việc thiết kế modem 5G hay không, tuy nhiên lời gợi ý có nhắc đến chi tiết mang tới sản phẩm chức năng cho hàng trăm triệu khách hàng, ngầm ám chỉ Phone.

 

Trang CulfofMac cũng tiết lộ rằng Apple đang bí mật phát triển modem 5G, với đoạn thông tin: “Vị trí tuyển dụng phù hợp với một kỹ sư thiết kế vi mạch sóng milimet (millimeter-wave IC). Ứng viên sẽ phải chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp mạch và hệ thống cho chip không dây có tốc độ băng thông multi-gigabit”.

 

Apple sẽ chưa có ý định tự sản xuất ngay, mà vẫn sẽ phó thác toàn bộ quy trình sản xuất cho đội ngũ kỹ sư có tay nghề của Intel. Hiện modem 4G LTE trên iPhone vẫn do Qualcomm cung ứng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm trong vài năm qua đang dần căng thẳng, thậm chí cả hai bên đã từng đưa nhau ra tòa để giải quyết tranh chấp liên quan đến tiền bản quyền sáng chế. Nên Intel nhiều khả năng sẽ trở thành nhà sản xuất chip chính cho thế hệ iPhone tiếp theo.

512Vote
40Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.