Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

03 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 14603)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo một số nguồn tin, Apple đang bí mật tìm kiếm các kỹ sư có chuyên môn để triển khai dự án sản xuất modem 5G trong tương lai. Dự án mới hứa hẹn sẽ giúp Apple sớm thoát khỏi cảnh phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip không dây như Intel hay Qualcomm.

 

Theo đó, trong một bài đăng tuyển dụng trên website, Apple đang chủ động tìm kiếm kỹ sư phục vụ cho bộ phận thiết kế silicon. Bài đăng đã bị xóa ngay sau khi bị giới truyền thông phát hiện. Dù Apple không tiết lộ cụ thể công việc có liên quan đến việc thiết kế modem 5G hay không, tuy nhiên lời gợi ý có nhắc đến chi tiết mang tới sản phẩm chức năng cho hàng trăm triệu khách hàng, ngầm ám chỉ Phone.

 

Trang CulfofMac cũng tiết lộ rằng Apple đang bí mật phát triển modem 5G, với đoạn thông tin: “Vị trí tuyển dụng phù hợp với một kỹ sư thiết kế vi mạch sóng milimet (millimeter-wave IC). Ứng viên sẽ phải chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp mạch và hệ thống cho chip không dây có tốc độ băng thông multi-gigabit”.

 

Apple sẽ chưa có ý định tự sản xuất ngay, mà vẫn sẽ phó thác toàn bộ quy trình sản xuất cho đội ngũ kỹ sư có tay nghề của Intel. Hiện modem 4G LTE trên iPhone vẫn do Qualcomm cung ứng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm trong vài năm qua đang dần căng thẳng, thậm chí cả hai bên đã từng đưa nhau ra tòa để giải quyết tranh chấp liên quan đến tiền bản quyền sáng chế. Nên Intel nhiều khả năng sẽ trở thành nhà sản xuất chip chính cho thế hệ iPhone tiếp theo.

512Vote
40Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.