Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng

05 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 16710)
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng

Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại đại học Buffalo đã phát triển 1 phương pháp mới tận dụng công nghệ in 3D để in ra 1 hàm răng giả có chứa sẵn các loại thuốc chống nấm và có khả năng tự động phóng thích thuốc dần dần.

 

Theo thống kê của Buffalo, có đến 2/3 số người sử dụng răng giả tại Mỹ bị các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn dẫn đến các vết loét hoặc đau ở miệng. Để giải quyết vấn đề, các bác sĩ hiện thường áp dụng biện pháp súc miệng diệt khuẩn và sử dụng diệt khuẩn răng giả bằng vi sóng. Tuy nhiên, các phương pháp không giúp phòng người nhiễm khuẩn trong quá trình đeo răng giả, nên việc tích hợp sẵn các thuốc diệt nấm ở trong răng giả sẽ giúp người sử dụng có thể yên tâm rằng miệng của mình luôn luôn sạch sẽ, giúp giảm đi nỗi lo về nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng.

 

Các nhà nghiên cứu đã áp dụng công nghệ in 3D để làm ra các hàm răng giả từ hỗn hợp microcapsule/acylamide, sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và khả năng tạo khuôn răng theo ý muốn để tích hợp thuốc cũng sẽ đơn giản hơn so với việc tạo khuôn răng theo cách cũ vốn sẽ phải mất đến hàng tuần để ra được 1 sản phẩm đúng ý muốn. Trong tương lai, các nghiên cứu sẽ tập trung vào việc thử nghiệm thêm các vật liệu khác như ống nano carbon để giúp tăng độ bền của hàm răng.

 

Mục tiêu của sản phẩm hiện nay là hướng tới những nhóm có nguy cơ cao về nhiễm khuẩn, chẳng hạn như những người già hoặc những người đang phải điều trị bệnh trong bệnh viện, và những người khuyết tật. Nhóm cũng khẳng định sẽ tiếp tục áp dụng vào các ứng dụng chữa bệnh khác như tích hợp thuốc vào ống stent đặt trong tim bệnh nhân hoặc các chi giả cho các bệnh nhân bị khuyết chi.

523Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.