Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

04 Tháng Năm 20182:15 SA(Xem: 13991)
Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 05/2018, sân bay Changi của Singapore đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ nhận diện gương mặt để xác định vị trí của du khách bị lạc hay những người vẫn đang mua sắm trong cửa hàng miễn thuế mà quên mất hành trình lên máy bay. Tuy nhiên, việc lắp đặt camera nhận diện gương mặt trên cột đèn tại sân bay cũng đặt ra mối quan ngại liên quan đến quyền riêng tư.

 

Kế hoạch mới là một phần trong sáng kiến "quốc gia thông minh" của Singapore, nhằm áp dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống, tạo cơ hội sinh kế và xây dựng mối quan hệ cộng đồng tốt hơn. Steve Lee, giám đốc công nghệ thông tin của Sân bay Changi chia sẻ: “Chúng tôi gặp phải khá nhiều báo cáo về việc hành khách đi lạc…, nên chúng tôi nghĩ đến việc cần phải phát hiện và tìm kiếm những người có mặt trên chuyến bay. Tất nhiên là với sự cho phép của các hãng hàng không”

 

Công nghệ nhận diện gương mặt sẽ đối chiếu và so sánh gương mặt của một người do camera ghi lại và hình ảnh trong cơ sở dữ liệu khách hàng. Kế hoạch thử nghiệm hệ thống giám sát tại sân bay Changi có thể sẽ mất khoảng một năm, trong lúc các quan chức điều hành làm việc với các hãng hàng không để xin cấp quyền truy cập dữ liệu.

 

Steve Lee khẳng định công nghệ mới đã được thử nghiệm và chứng minh tính hiệu quả trong thực tế. Một trong những công ty Trung Quốc, có tên là Yitu, đã bày tỏ sự quan tâm với kế hoạch của sân bay Changi. Yitu mong muốn áp dụng nền tảng đã thành công trong việc xác định gương mặt của hơn 1.8 tỷ người trong vòng chưa đầy 3 giây tại sân bay.

 

Theo Cục hàng không liên bang Mỹ, có gần 10 triệu người di chuyển trên các chuyến bay mỗi ngày trên khắp thế giới. Con số dự kiến sẽ còn tăng mạnh khi giá vé di chuyển bằng đường hàng không ngày càng rẻ và dễ tiếp cận hơn. Với số lượng hành khách đông đúc, các sân bay phải có một phương pháp quản trị hiệu quả nếu không muốn rơi vào tình trạng quá tải và không thể kiểm soát.

 

Thực tế, sân bay Changi đã bắt đầu ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại nhà ga T4. Ở đó, người dùng có thể sử dụng gương mặt để tự hoàn tất thủ tục check-in, trả hành lý hay lên máy bay. Theo khảo sát của hãng tư vấn du lịch hàng không Skytrax, Sân bay Changi của Singapore vinh dự xếp hạng tốt nhất thế giới trong 6 năm liền.

57Vote
41Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.