Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

04 Tháng Năm 20182:15 SA(Xem: 14030)
Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 05/2018, sân bay Changi của Singapore đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ nhận diện gương mặt để xác định vị trí của du khách bị lạc hay những người vẫn đang mua sắm trong cửa hàng miễn thuế mà quên mất hành trình lên máy bay. Tuy nhiên, việc lắp đặt camera nhận diện gương mặt trên cột đèn tại sân bay cũng đặt ra mối quan ngại liên quan đến quyền riêng tư.

 

Kế hoạch mới là một phần trong sáng kiến "quốc gia thông minh" của Singapore, nhằm áp dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống, tạo cơ hội sinh kế và xây dựng mối quan hệ cộng đồng tốt hơn. Steve Lee, giám đốc công nghệ thông tin của Sân bay Changi chia sẻ: “Chúng tôi gặp phải khá nhiều báo cáo về việc hành khách đi lạc…, nên chúng tôi nghĩ đến việc cần phải phát hiện và tìm kiếm những người có mặt trên chuyến bay. Tất nhiên là với sự cho phép của các hãng hàng không”

 

Công nghệ nhận diện gương mặt sẽ đối chiếu và so sánh gương mặt của một người do camera ghi lại và hình ảnh trong cơ sở dữ liệu khách hàng. Kế hoạch thử nghiệm hệ thống giám sát tại sân bay Changi có thể sẽ mất khoảng một năm, trong lúc các quan chức điều hành làm việc với các hãng hàng không để xin cấp quyền truy cập dữ liệu.

 

Steve Lee khẳng định công nghệ mới đã được thử nghiệm và chứng minh tính hiệu quả trong thực tế. Một trong những công ty Trung Quốc, có tên là Yitu, đã bày tỏ sự quan tâm với kế hoạch của sân bay Changi. Yitu mong muốn áp dụng nền tảng đã thành công trong việc xác định gương mặt của hơn 1.8 tỷ người trong vòng chưa đầy 3 giây tại sân bay.

 

Theo Cục hàng không liên bang Mỹ, có gần 10 triệu người di chuyển trên các chuyến bay mỗi ngày trên khắp thế giới. Con số dự kiến sẽ còn tăng mạnh khi giá vé di chuyển bằng đường hàng không ngày càng rẻ và dễ tiếp cận hơn. Với số lượng hành khách đông đúc, các sân bay phải có một phương pháp quản trị hiệu quả nếu không muốn rơi vào tình trạng quá tải và không thể kiểm soát.

 

Thực tế, sân bay Changi đã bắt đầu ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại nhà ga T4. Ở đó, người dùng có thể sử dụng gương mặt để tự hoàn tất thủ tục check-in, trả hành lý hay lên máy bay. Theo khảo sát của hãng tư vấn du lịch hàng không Skytrax, Sân bay Changi của Singapore vinh dự xếp hạng tốt nhất thế giới trong 6 năm liền.

57Vote
41Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.