Nokia Bán Lại Mảng Digital Health

04 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 21284)
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health

Tháng 04/2018, một số nguồn tin cho rằng Google và Samsung là những đối tác tiềm năng muốn mua lại mảng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe của Nokia. Mảng kinh doanh có tên là "Digital Health", được thành lập vào năm 2016 sau khi Nokia mua lại Withings với giá 191 triệu USD.

 

Những năm về sau, Nokia ra mắt một số thiết bị Withings dưới sự quản lý của mảng "Digital Health". Tuy nhiên, có vẻ như những sản phẩm mới không được thành công, nên Nokia quyết định bán lại mảng Digital Health cho Éric Carreel, đồng sáng lập Withings. Nokia dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Hiện chưa rõ mức giá mà Éric Carreel phải trả để sở hữu lại Withings, nhưng sau khi giao dịch hoàn tất, nó sẽ trở về hoạt động dưới dạng một thương hiệu độc lập như trước.

 

Thông tin về việc Samsung và Google muốn mua lại mảng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe của Nokia là hoàn toàn có cơ sở. Cả Google và Samsung đều có những mảng kinh doanh thiết bị theo dõi sức khỏe. Phía Google đã có hẳn hệ điều hành riêng cho thiết bị đeo thông minh có tên là WearOS và ứng dụng theo dõi sức khỏe Google Fit.

 

Việc mua lại thành công mảng kinh doanh của Nokia sẽ giúp thúc đẩy những nỗ lực của Google. Trong khi đó, Samsung cũng có mảng thiết bị đeo thông minh theo dõi sức khỏe Gear Fit. Bổ sung mảng kinh doanh của Nokia sẽ tăng thêm nguồn lực, công nghệ cho Samsung để phát triển mạnh hơn.

517Vote
41Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.