Nokia Bán Lại Mảng Digital Health

04 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 21286)
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health

Tháng 04/2018, một số nguồn tin cho rằng Google và Samsung là những đối tác tiềm năng muốn mua lại mảng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe của Nokia. Mảng kinh doanh có tên là "Digital Health", được thành lập vào năm 2016 sau khi Nokia mua lại Withings với giá 191 triệu USD.

 

Những năm về sau, Nokia ra mắt một số thiết bị Withings dưới sự quản lý của mảng "Digital Health". Tuy nhiên, có vẻ như những sản phẩm mới không được thành công, nên Nokia quyết định bán lại mảng Digital Health cho Éric Carreel, đồng sáng lập Withings. Nokia dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Hiện chưa rõ mức giá mà Éric Carreel phải trả để sở hữu lại Withings, nhưng sau khi giao dịch hoàn tất, nó sẽ trở về hoạt động dưới dạng một thương hiệu độc lập như trước.

 

Thông tin về việc Samsung và Google muốn mua lại mảng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe của Nokia là hoàn toàn có cơ sở. Cả Google và Samsung đều có những mảng kinh doanh thiết bị theo dõi sức khỏe. Phía Google đã có hẳn hệ điều hành riêng cho thiết bị đeo thông minh có tên là WearOS và ứng dụng theo dõi sức khỏe Google Fit.

 

Việc mua lại thành công mảng kinh doanh của Nokia sẽ giúp thúc đẩy những nỗ lực của Google. Trong khi đó, Samsung cũng có mảng thiết bị đeo thông minh theo dõi sức khỏe Gear Fit. Bổ sung mảng kinh doanh của Nokia sẽ tăng thêm nguồn lực, công nghệ cho Samsung để phát triển mạnh hơn.

517Vote
41Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.