Nokia Bán Lại Mảng Digital Health

04 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 21208)
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health

Tháng 04/2018, một số nguồn tin cho rằng Google và Samsung là những đối tác tiềm năng muốn mua lại mảng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe của Nokia. Mảng kinh doanh có tên là "Digital Health", được thành lập vào năm 2016 sau khi Nokia mua lại Withings với giá 191 triệu USD.

 

Những năm về sau, Nokia ra mắt một số thiết bị Withings dưới sự quản lý của mảng "Digital Health". Tuy nhiên, có vẻ như những sản phẩm mới không được thành công, nên Nokia quyết định bán lại mảng Digital Health cho Éric Carreel, đồng sáng lập Withings. Nokia dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Hiện chưa rõ mức giá mà Éric Carreel phải trả để sở hữu lại Withings, nhưng sau khi giao dịch hoàn tất, nó sẽ trở về hoạt động dưới dạng một thương hiệu độc lập như trước.

 

Thông tin về việc Samsung và Google muốn mua lại mảng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe của Nokia là hoàn toàn có cơ sở. Cả Google và Samsung đều có những mảng kinh doanh thiết bị theo dõi sức khỏe. Phía Google đã có hẳn hệ điều hành riêng cho thiết bị đeo thông minh có tên là WearOS và ứng dụng theo dõi sức khỏe Google Fit.

 

Việc mua lại thành công mảng kinh doanh của Nokia sẽ giúp thúc đẩy những nỗ lực của Google. Trong khi đó, Samsung cũng có mảng thiết bị đeo thông minh theo dõi sức khỏe Gear Fit. Bổ sung mảng kinh doanh của Nokia sẽ tăng thêm nguồn lực, công nghệ cho Samsung để phát triển mạnh hơn.

517Vote
41Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?