California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

08 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12853)
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Ủy ban Năng lượng bang California đang dự tính thông qua một quy định mới, buộc những căn nhà, tòa nhà mới xây từ năm 2020 phải gắn tấm năng lượng Mặt trời trên mái nhà.

 

Theo đó, những tấm năng lượng sẽ cung cấp một phần lượng điện cần thiết để tòa nhà hay căn hộ vận hành. Ủy ban không yêu cầu phải sớm đạt tới mức sử dụng 100% điện từ Mặt trời, vì tương lai còn rất xa xôi. Với những căn nhà không có chỗ gắn, hoặc bị che bởi cây cối và các tòa nhà khác, cũng có nghĩa là ánh nắng sẽ không thể chiếu tới đầy đủ, sẽ được miễn trừ khỏi quy định mới.

 

Quy định mới của bang California được cho là sẽ là giá xây nhà tăng thêm 25,000 – 30.000 USD, trong đó khoảng 50% sẽ liên quan trực tiếp đến việc gắn pin Mặt trời. Tuy nhiên, lượng điện mà những tấm năng lượng tạo ra sẽ tiết kiệm được cho chủ nhà từ 50,000 – 60,000 USD tiền điện trong vòng 25 năm tuổi thọ của nhà. Do khu vực Cali có nhiều nắng, số giờ nắng trong năm nhiều, nên quy định mới khá khả thi. Còn những vùng ở Trung Mỹ với mùa đông kéo dài và giá nhà thấp sẽ không thể thực hiện được quy định mới.

 

Một số ý kiến đã chỉ trích quy định mới, vì cho rằng nó sẽ làm chi phí sở hữu nhà tăng lên, càng khiến việc mua nhà tại bang California trở nên khó khăn hơn.

57Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”