Công Ty Vayyar Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể

07 Tháng Năm 20181:27 SA(Xem: 18074)
Công Ty Vayyar Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể
Công Ty Vayyar  Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể
Công Ty Vayyar  Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Vayyar - công ty có trụ sở tại Israel của Melamed - đang phát triển một thiết bị được miêu tả là có khả năng "nhìn" xuyên qua cơ thể con người, tường gạch, cửa, và nhiều vật thể đặc khác.

 

Theo đó, Vayyar đã tạo được một con chip nhỏ, tích hợp cảm biến, với 72 đơn vị truyền phát và 72 đơn vị tiếp nhận, có thể xuyên thủng tường gạch, thực hiện các thuật toán hình ảnh phức tạp, và phân biệt giữa người với các vật thể đặc. Sản phẩm của Vayyar ban đầu có thể trong khá kỳ ảo, nhưng có nhiều ứng dụng thực tiễn trên các lĩnh vực ảnh hoá ung thư vú, chăm sóc người lớn tuổi, robot học, bán lẻ và nhiều hơn...

 

Cảm biến mới nhất của công ty được tối ưu hoá để giám sát nhà ở. Thiết bị được cho là có thể phân biệt giữa một người đang đi, ngồi hay nằm này sẽ được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc người lớn tuổi. Melamed cho biết: “Người lớn tuổi thường không muốn đeo trên người bất kỳ thiết bị nào, vì họ không muốn bị hình tượng hoá”, ám chỉ đến các thiết bị đeo hiện đang được bán trên thị trường thiết bị báo động y khoa.

 

Công nghệ của Vayyar giám sát con người bằng cách sử dụng các tần số radio, vì nó ít xâm phạm riêng tư hơn các hệ thống giám sát video. Tuy hình ảnh mà công nghệ của Vayyar thu được chỉ là một sự ước chừng mờ ảo của một người hay một vật thể, nhưng  nó là một tính năng quan trọng thu hút người tiêu dùng đối với các thiết bị giám sát nhà ở.

 

Melamed bắt đầu Vayyar từ năm 2011, sau khi rời vị trí phát triển radar cho Bộ Quốc phòng Israel. Dù cảm biến của Vayyar ban đầu được thiết kế như một thiết bị thu ảnh nhằm phát hiện sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, hiện công nghệ đã và đang được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Các nhà đầu tư cũng bắt đầu chú ý đến Vayyar. Từ khi được sáng lập, công ty đã thu hút được đến 79 triệu USD vốn đầu tư từ các nhà đầu tư lớn như Bessemer Venture Partners, Battery Ventures, và Amiti Ventures. Kế hoạch tiếp theo của Vayyar là tham gia vào ngành công nghiệp tự động hoá.

 

527Vote
43Vote
37Vote
29Vote
111Vote
3.557
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Giêng 20225:21 SA
Khách
Mình có nhu cầu mua
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)