Công Ty Vayyar Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể

07 Tháng Năm 20181:27 SA(Xem: 461)
Công Ty Vayyar Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể
Công Ty Vayyar  Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể
Công Ty Vayyar  Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Vayyar - công ty có trụ sở tại Israel của Melamed - đang phát triển một thiết bị được miêu tả là có khả năng "nhìn" xuyên qua cơ thể con người, tường gạch, cửa, và nhiều vật thể đặc khác.

 

Theo đó, Vayyar đã tạo được một con chip nhỏ, tích hợp cảm biến, với 72 đơn vị truyền phát và 72 đơn vị tiếp nhận, có thể xuyên thủng tường gạch, thực hiện các thuật toán hình ảnh phức tạp, và phân biệt giữa người với các vật thể đặc. Sản phẩm của Vayyar ban đầu có thể trong khá kỳ ảo, nhưng có nhiều ứng dụng thực tiễn trên các lĩnh vực ảnh hoá ung thư vú, chăm sóc người lớn tuổi, robot học, bán lẻ và nhiều hơn...

 

Cảm biến mới nhất của công ty được tối ưu hoá để giám sát nhà ở. Thiết bị được cho là có thể phân biệt giữa một người đang đi, ngồi hay nằm này sẽ được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc người lớn tuổi. Melamed cho biết: “Người lớn tuổi thường không muốn đeo trên người bất kỳ thiết bị nào, vì họ không muốn bị hình tượng hoá”, ám chỉ đến các thiết bị đeo hiện đang được bán trên thị trường thiết bị báo động y khoa.

 

Công nghệ của Vayyar giám sát con người bằng cách sử dụng các tần số radio, vì nó ít xâm phạm riêng tư hơn các hệ thống giám sát video. Tuy hình ảnh mà công nghệ của Vayyar thu được chỉ là một sự ước chừng mờ ảo của một người hay một vật thể, nhưng  nó là một tính năng quan trọng thu hút người tiêu dùng đối với các thiết bị giám sát nhà ở.

 

Melamed bắt đầu Vayyar từ năm 2011, sau khi rời vị trí phát triển radar cho Bộ Quốc phòng Israel. Dù cảm biến của Vayyar ban đầu được thiết kế như một thiết bị thu ảnh nhằm phát hiện sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, hiện công nghệ đã và đang được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Các nhà đầu tư cũng bắt đầu chú ý đến Vayyar. Từ khi được sáng lập, công ty đã thu hút được đến 79 triệu USD vốn đầu tư từ các nhà đầu tư lớn như Bessemer Venture Partners, Battery Ventures, và Amiti Ventures. Kế hoạch tiếp theo của Vayyar là tham gia vào ngành công nghiệp tự động hoá.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.