Công Ty Vayyar Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể

07 Tháng Năm 20181:27 SA(Xem: 5412)
Công Ty Vayyar Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể
Công Ty Vayyar  Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể
Công Ty Vayyar  Phát Triển Thiết Bị Có Thể Nhìn Xuyên Vật Thể

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Vayyar - công ty có trụ sở tại Israel của Melamed - đang phát triển một thiết bị được miêu tả là có khả năng "nhìn" xuyên qua cơ thể con người, tường gạch, cửa, và nhiều vật thể đặc khác.

 

Theo đó, Vayyar đã tạo được một con chip nhỏ, tích hợp cảm biến, với 72 đơn vị truyền phát và 72 đơn vị tiếp nhận, có thể xuyên thủng tường gạch, thực hiện các thuật toán hình ảnh phức tạp, và phân biệt giữa người với các vật thể đặc. Sản phẩm của Vayyar ban đầu có thể trong khá kỳ ảo, nhưng có nhiều ứng dụng thực tiễn trên các lĩnh vực ảnh hoá ung thư vú, chăm sóc người lớn tuổi, robot học, bán lẻ và nhiều hơn...

 

Cảm biến mới nhất của công ty được tối ưu hoá để giám sát nhà ở. Thiết bị được cho là có thể phân biệt giữa một người đang đi, ngồi hay nằm này sẽ được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc người lớn tuổi. Melamed cho biết: “Người lớn tuổi thường không muốn đeo trên người bất kỳ thiết bị nào, vì họ không muốn bị hình tượng hoá”, ám chỉ đến các thiết bị đeo hiện đang được bán trên thị trường thiết bị báo động y khoa.

 

Công nghệ của Vayyar giám sát con người bằng cách sử dụng các tần số radio, vì nó ít xâm phạm riêng tư hơn các hệ thống giám sát video. Tuy hình ảnh mà công nghệ của Vayyar thu được chỉ là một sự ước chừng mờ ảo của một người hay một vật thể, nhưng  nó là một tính năng quan trọng thu hút người tiêu dùng đối với các thiết bị giám sát nhà ở.

 

Melamed bắt đầu Vayyar từ năm 2011, sau khi rời vị trí phát triển radar cho Bộ Quốc phòng Israel. Dù cảm biến của Vayyar ban đầu được thiết kế như một thiết bị thu ảnh nhằm phát hiện sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, hiện công nghệ đã và đang được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Các nhà đầu tư cũng bắt đầu chú ý đến Vayyar. Từ khi được sáng lập, công ty đã thu hút được đến 79 triệu USD vốn đầu tư từ các nhà đầu tư lớn như Bessemer Venture Partners, Battery Ventures, và Amiti Ventures. Kế hoạch tiếp theo của Vayyar là tham gia vào ngành công nghiệp tự động hoá.

 

518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
518
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Giêng 20225:21 SA
Khách
Mình có nhu cầu mua
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).