Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID

07 Tháng Năm 20182:28 SA(Xem: 20850)
Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID
Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID
Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang 9to5Mac, trong một văn bản mới Apple gửi cho các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền Apple Authorized Service Providers, Apple đã cập nhật quy trình sửa chữa mới cho các sự cố mà khách hàng gặp phải khi sử dụng tính năng Face ID trên iPhone X.

 

Đặc biệt, trong văn bản có giải thích cụ thể và yêu cầu các nhân viên kỹ thuật phải chạy một bài kiểm tra để xác định liệu các sự cố Face ID mà khách hàng gặp phải có thể được khắc phục bằng cách sửa chữa hệ thống camera chính phía sau máy hay không. Trong trường hợp không thể xác định được, kỹ thuật viên sẽ phải thực hiện đổi mới thiết bị cho khách hàng.

 

Khá lạ khi Apple lại kiểm tra và sửa chữa camera chính của iPhone X trong khi các vấn đề phát sinh liên quan tới Face ID. Tuy nhiên, điều này là có cơ sở, vì rất nhiều khách hàng đã khẳng định trước đó rằng nếu camera chính gặp sự cố, Face ID cũng gặp sự cố theo dù Apple chưa công khai xác nhận mối liên quan. Những model bị ảnh hưởng có thể vẫn sử dụng được các chức năng chụp ảnh Panorama, quay phim slow-mo, time-lapse nhưng mọi chức năng còn lại đều không hoạt động. Khi đó, nếu người dùng sử dụng Face ID, cũng sẽ nhận được thông tin cảnh báo: “Face ID is not available, try again later.”

 

Thực tế, vẫn có trường hợp Face ID không hoạt động khi người dùng cài đặt phiên bản iOS 11.2, nhưng vấn đề lại là sự cố hoàn toàn khác mà Face ID gặp phải. Nếu người dùng đang sử dụng iPhone X và không thể sử dụng Face ID/ camera chính, hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để yêu cầu bảo hành.

 

524Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.