Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID

Monday, May 7, 20182:28 AM(View: 20835)
Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID
Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID
Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang 9to5Mac, trong một văn bản mới Apple gửi cho các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền Apple Authorized Service Providers, Apple đã cập nhật quy trình sửa chữa mới cho các sự cố mà khách hàng gặp phải khi sử dụng tính năng Face ID trên iPhone X.

 

Đặc biệt, trong văn bản có giải thích cụ thể và yêu cầu các nhân viên kỹ thuật phải chạy một bài kiểm tra để xác định liệu các sự cố Face ID mà khách hàng gặp phải có thể được khắc phục bằng cách sửa chữa hệ thống camera chính phía sau máy hay không. Trong trường hợp không thể xác định được, kỹ thuật viên sẽ phải thực hiện đổi mới thiết bị cho khách hàng.

 

Khá lạ khi Apple lại kiểm tra và sửa chữa camera chính của iPhone X trong khi các vấn đề phát sinh liên quan tới Face ID. Tuy nhiên, điều này là có cơ sở, vì rất nhiều khách hàng đã khẳng định trước đó rằng nếu camera chính gặp sự cố, Face ID cũng gặp sự cố theo dù Apple chưa công khai xác nhận mối liên quan. Những model bị ảnh hưởng có thể vẫn sử dụng được các chức năng chụp ảnh Panorama, quay phim slow-mo, time-lapse nhưng mọi chức năng còn lại đều không hoạt động. Khi đó, nếu người dùng sử dụng Face ID, cũng sẽ nhận được thông tin cảnh báo: “Face ID is not available, try again later.”

 

Thực tế, vẫn có trường hợp Face ID không hoạt động khi người dùng cài đặt phiên bản iOS 11.2, nhưng vấn đề lại là sự cố hoàn toàn khác mà Face ID gặp phải. Nếu người dùng đang sử dụng iPhone X và không thể sử dụng Face ID/ camera chính, hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để yêu cầu bảo hành.

 

524Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.727
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 18, 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Sunday, January 17, 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Sunday, January 17, 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Thursday, January 14, 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Thursday, January 14, 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Wednesday, January 13, 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.