Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

08 Tháng Năm 20181:31 SA(Xem: 15306)
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

Khoảng đầu tháng 05/2018, Brembo, hãng sản xuất thắng xe hiệu năng cao nổi tiếng, tin rằng nhu cầu về hệ thống thắng xe điện Brake-by-wire sẽ gia tăng nhanh chóng trong những năm tiếp theo. Tốc độ tăng của hệ thống thắng điện trên xe hơi sẽ tỷ lệ thuận với sự phát triển của xe điện EV và xe lai hybrid trên thị trường.

 

Không giống như những hệ thống thắng thủy lực truyền thống chiếm ưu thế trong thế giới xe động cơ đốt trong, thắng điện tử thường được ứng dụng trong những mẫu xe lai hybrid và xe chạy điện hoàn toàn. Hệ thống thắng điện tử trên xe hơi có khả năng tùy chỉnh nhiều tiêu chí theo sở thích của người lái.

 

Giovanni Canavotto, giám đốc mảng thắng của Brembo, chia sẻ: “Chúng tôi đã sử dụng thắng cho xe đua F1 nhiều năm. Với những mẫu xe trong tương lai, hệ thống thắng điện có thể tùy chỉnh được từ cảm giác đạp thắng nặng/nhẹ, cho đến hành trình chân thắng dài/ngắn. Cũng giống như nhiều mẫu xe hiện hành có thể thiết lập cảm giác thể thao hay thoải mái cho hệ thống treo và vô lăng. Chúng tôi cần phải hoàn thiện thêm ở phần thuật toán. Có rất nhiều thứ cần phải làm ở phần "càm giác thắng xe". Nhưng hệ thống thắng điện có một lợi thế là tín hiệu điện dễ kiểm soát hơn là kiểu thủy lực, và hệ thống thắng điện cũng giúp đơn giản hóa phần cứng bên trong chiếc xe”

 

Xu hướng chuyển dần từ thắng thủy lực truyền thống sang thắng điện brake-by-wire vẫn còn ở mức chậm. Tuy nhiên, theo Canavotto, bước chuyển từ thắng thủy lực sang thắng điện cũng sẽ giống như việc chuyển từ cấu hình thắng tang trống sang thắng đĩa trong quá khứ. Trong tương lai, mọi người sẽ thấy thắng điện xuất hiện trên phần lớn các mẫu xe hơi trên thị trường.

 

513Vote
41Vote
36Vote
22Vote
18Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.