Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

08 Tháng Năm 20181:31 SA(Xem: 15424)
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

Khoảng đầu tháng 05/2018, Brembo, hãng sản xuất thắng xe hiệu năng cao nổi tiếng, tin rằng nhu cầu về hệ thống thắng xe điện Brake-by-wire sẽ gia tăng nhanh chóng trong những năm tiếp theo. Tốc độ tăng của hệ thống thắng điện trên xe hơi sẽ tỷ lệ thuận với sự phát triển của xe điện EV và xe lai hybrid trên thị trường.

 

Không giống như những hệ thống thắng thủy lực truyền thống chiếm ưu thế trong thế giới xe động cơ đốt trong, thắng điện tử thường được ứng dụng trong những mẫu xe lai hybrid và xe chạy điện hoàn toàn. Hệ thống thắng điện tử trên xe hơi có khả năng tùy chỉnh nhiều tiêu chí theo sở thích của người lái.

 

Giovanni Canavotto, giám đốc mảng thắng của Brembo, chia sẻ: “Chúng tôi đã sử dụng thắng cho xe đua F1 nhiều năm. Với những mẫu xe trong tương lai, hệ thống thắng điện có thể tùy chỉnh được từ cảm giác đạp thắng nặng/nhẹ, cho đến hành trình chân thắng dài/ngắn. Cũng giống như nhiều mẫu xe hiện hành có thể thiết lập cảm giác thể thao hay thoải mái cho hệ thống treo và vô lăng. Chúng tôi cần phải hoàn thiện thêm ở phần thuật toán. Có rất nhiều thứ cần phải làm ở phần "càm giác thắng xe". Nhưng hệ thống thắng điện có một lợi thế là tín hiệu điện dễ kiểm soát hơn là kiểu thủy lực, và hệ thống thắng điện cũng giúp đơn giản hóa phần cứng bên trong chiếc xe”

 

Xu hướng chuyển dần từ thắng thủy lực truyền thống sang thắng điện brake-by-wire vẫn còn ở mức chậm. Tuy nhiên, theo Canavotto, bước chuyển từ thắng thủy lực sang thắng điện cũng sẽ giống như việc chuyển từ cấu hình thắng tang trống sang thắng đĩa trong quá khứ. Trong tương lai, mọi người sẽ thấy thắng điện xuất hiện trên phần lớn các mẫu xe hơi trên thị trường.

 

513Vote
41Vote
36Vote
22Vote
18Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.