Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

08 Tháng Năm 20181:31 SA(Xem: 15520)
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

Khoảng đầu tháng 05/2018, Brembo, hãng sản xuất thắng xe hiệu năng cao nổi tiếng, tin rằng nhu cầu về hệ thống thắng xe điện Brake-by-wire sẽ gia tăng nhanh chóng trong những năm tiếp theo. Tốc độ tăng của hệ thống thắng điện trên xe hơi sẽ tỷ lệ thuận với sự phát triển của xe điện EV và xe lai hybrid trên thị trường.

 

Không giống như những hệ thống thắng thủy lực truyền thống chiếm ưu thế trong thế giới xe động cơ đốt trong, thắng điện tử thường được ứng dụng trong những mẫu xe lai hybrid và xe chạy điện hoàn toàn. Hệ thống thắng điện tử trên xe hơi có khả năng tùy chỉnh nhiều tiêu chí theo sở thích của người lái.

 

Giovanni Canavotto, giám đốc mảng thắng của Brembo, chia sẻ: “Chúng tôi đã sử dụng thắng cho xe đua F1 nhiều năm. Với những mẫu xe trong tương lai, hệ thống thắng điện có thể tùy chỉnh được từ cảm giác đạp thắng nặng/nhẹ, cho đến hành trình chân thắng dài/ngắn. Cũng giống như nhiều mẫu xe hiện hành có thể thiết lập cảm giác thể thao hay thoải mái cho hệ thống treo và vô lăng. Chúng tôi cần phải hoàn thiện thêm ở phần thuật toán. Có rất nhiều thứ cần phải làm ở phần "càm giác thắng xe". Nhưng hệ thống thắng điện có một lợi thế là tín hiệu điện dễ kiểm soát hơn là kiểu thủy lực, và hệ thống thắng điện cũng giúp đơn giản hóa phần cứng bên trong chiếc xe”

 

Xu hướng chuyển dần từ thắng thủy lực truyền thống sang thắng điện brake-by-wire vẫn còn ở mức chậm. Tuy nhiên, theo Canavotto, bước chuyển từ thắng thủy lực sang thắng điện cũng sẽ giống như việc chuyển từ cấu hình thắng tang trống sang thắng đĩa trong quá khứ. Trong tương lai, mọi người sẽ thấy thắng điện xuất hiện trên phần lớn các mẫu xe hơi trên thị trường.

 

513Vote
41Vote
36Vote
22Vote
18Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.