Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

08 Tháng Năm 20181:31 SA(Xem: 15604)
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

Khoảng đầu tháng 05/2018, Brembo, hãng sản xuất thắng xe hiệu năng cao nổi tiếng, tin rằng nhu cầu về hệ thống thắng xe điện Brake-by-wire sẽ gia tăng nhanh chóng trong những năm tiếp theo. Tốc độ tăng của hệ thống thắng điện trên xe hơi sẽ tỷ lệ thuận với sự phát triển của xe điện EV và xe lai hybrid trên thị trường.

 

Không giống như những hệ thống thắng thủy lực truyền thống chiếm ưu thế trong thế giới xe động cơ đốt trong, thắng điện tử thường được ứng dụng trong những mẫu xe lai hybrid và xe chạy điện hoàn toàn. Hệ thống thắng điện tử trên xe hơi có khả năng tùy chỉnh nhiều tiêu chí theo sở thích của người lái.

 

Giovanni Canavotto, giám đốc mảng thắng của Brembo, chia sẻ: “Chúng tôi đã sử dụng thắng cho xe đua F1 nhiều năm. Với những mẫu xe trong tương lai, hệ thống thắng điện có thể tùy chỉnh được từ cảm giác đạp thắng nặng/nhẹ, cho đến hành trình chân thắng dài/ngắn. Cũng giống như nhiều mẫu xe hiện hành có thể thiết lập cảm giác thể thao hay thoải mái cho hệ thống treo và vô lăng. Chúng tôi cần phải hoàn thiện thêm ở phần thuật toán. Có rất nhiều thứ cần phải làm ở phần "càm giác thắng xe". Nhưng hệ thống thắng điện có một lợi thế là tín hiệu điện dễ kiểm soát hơn là kiểu thủy lực, và hệ thống thắng điện cũng giúp đơn giản hóa phần cứng bên trong chiếc xe”

 

Xu hướng chuyển dần từ thắng thủy lực truyền thống sang thắng điện brake-by-wire vẫn còn ở mức chậm. Tuy nhiên, theo Canavotto, bước chuyển từ thắng thủy lực sang thắng điện cũng sẽ giống như việc chuyển từ cấu hình thắng tang trống sang thắng đĩa trong quá khứ. Trong tương lai, mọi người sẽ thấy thắng điện xuất hiện trên phần lớn các mẫu xe hơi trên thị trường.

 

513Vote
41Vote
36Vote
22Vote
18Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.
10 Tháng Năm 2019
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong sự kiện nhà phát triển Build 2019, Microsoft giới thiệu một dự án mới nhằm giành lại thị trường ứng dụng soạn thảo văn bản dạng hợp tác từ Google Docs.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại Washington DC, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công bố kế hoạch chinh phục Mặt Trăng và giới thiệu chiếc tàu đổ bộ Blue Moon. Theo trang Reuters, Jeff Bezos mô tả đây là tàu vũ trụ khổng lồ cao hai tầng, có khả năng mang theo 4 tàu du hành nhỏ hơn và đưa chúng lên bề mặt Mặt Trăng.