MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D

08 Tháng Năm 20181:38 SA(Xem: 13515)
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D

Một trong những lý do mà các xe tự lái đang được thử nghiệm ở những thành phố lớn, vì đó là những nơi có hệ thống bản đồ số chi tiết và đầy đủ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học tại viện công nghệ Massachusetts MIT đã phát triển một công nghệ cho phép xe tự lái hoạt động tại những địa điểm hẻo lánh và chưa có cập nhật bản đồ chi tiết.

 

Công nghệ MapLite mới được MIT phát triển cùng các kỹ sư từ Toyota để nó có thể tìm đường và định vị mà không cần bản đồ 3D. Như đã biết, xe tự lái sử dụng phần mềm và các cảm biến xung quanh để tự xác định đường đi, vật cản, nên sẽ đòi hỏi hệ thống bản đồ số rất chi tiết và liên tục được cập nhật các đèn tín hiệu, biển báo, làn đường, vật thể trên đường... Với công nghệ MapLite, nó chỉ cần sử dụng tín hiệu từ GPS để xác định điểm đến cũng như các vật thể địa phương trong tầm nhìn của chiếc xe. Sau đó, xe tự lái sẽ dùng các cảm biến để tái tạo đường đi và dùng cảm biến LiDAR nhằm tính đoán các góc, cạnh của đường.

 

Dù vậy, MapLite hiện vẫn chưa thực sự tốt ở những con đường phức tạp như đường đồi núi hay các góc cua khi đi đường đèo dốc. Công nghệ mới tiếp tục cho thấy một bước tiến tiếp theo trong việc phát triển công nghệ xe tự lái, nó có thể tự di chuyển ở những nơi hẻo lánh., vùng nông thôn hay các tình huống giao thông không giống thành phố lớn.

56Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.