MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D

08 Tháng Năm 20181:38 SA(Xem: 13361)
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D

Một trong những lý do mà các xe tự lái đang được thử nghiệm ở những thành phố lớn, vì đó là những nơi có hệ thống bản đồ số chi tiết và đầy đủ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học tại viện công nghệ Massachusetts MIT đã phát triển một công nghệ cho phép xe tự lái hoạt động tại những địa điểm hẻo lánh và chưa có cập nhật bản đồ chi tiết.

 

Công nghệ MapLite mới được MIT phát triển cùng các kỹ sư từ Toyota để nó có thể tìm đường và định vị mà không cần bản đồ 3D. Như đã biết, xe tự lái sử dụng phần mềm và các cảm biến xung quanh để tự xác định đường đi, vật cản, nên sẽ đòi hỏi hệ thống bản đồ số rất chi tiết và liên tục được cập nhật các đèn tín hiệu, biển báo, làn đường, vật thể trên đường... Với công nghệ MapLite, nó chỉ cần sử dụng tín hiệu từ GPS để xác định điểm đến cũng như các vật thể địa phương trong tầm nhìn của chiếc xe. Sau đó, xe tự lái sẽ dùng các cảm biến để tái tạo đường đi và dùng cảm biến LiDAR nhằm tính đoán các góc, cạnh của đường.

 

Dù vậy, MapLite hiện vẫn chưa thực sự tốt ở những con đường phức tạp như đường đồi núi hay các góc cua khi đi đường đèo dốc. Công nghệ mới tiếp tục cho thấy một bước tiến tiếp theo trong việc phát triển công nghệ xe tự lái, nó có thể tự di chuyển ở những nơi hẻo lánh., vùng nông thôn hay các tình huống giao thông không giống thành phố lớn.

56Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?