Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave

08 Tháng Năm 20181:47 SA(Xem: 16674)
Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave
Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave
Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong khuôn khổ sự kiện Microsoft Build 2018, Microsot đã công bố Dự án Brainwave, hệ thống do chính công ty phát triển nhằm chạy những mẫu phần mềm AI sử dụng những con chip đặc biệt.

 

Dự án Brainwave sẽ có trên nền tảng dịch vụ Azure để người dùng có thể trải nghiệm trước. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển có thể tự phát triển những nguyên mẫu máy học machine learning lên những con chip silicon có thể lập trình lại được, có hiệu năng cao hơn bất cứ CPU hay GPU nào.

 

Microsoft tuyên bố Dự án Brainwave sẽ biến Azure thành dịch vụ đám mây chạy AI thời gian thực nhanh nhất thế giới hiện hành. Brainwave sử dụng chip với mạch FPGA – loại mạch tích hợp cỡ lớn dùng cấu trúc mảng phần tử logic mà người dùng có thể lập trình được – để có được tốc độ hãng đã tuyên bố. Brainwave trên Azure sẽ sử dụng chip Intel Stratix 10 và sẽ hỗ trợ mạng neural dựa trên ResNet50.

 

Mùa hè năm 2017, Microsoft lần đầu tiên ra mắt Brainwave, với mục đích cung cấp sức mạnh cho các dự án trí tuệ nhân tạo của hãng. Tháng 03/2018, công ty tuyên bố Brainwave đã và đang được sử dụng để công cụ tìm kiếm Bing tăng tốc gấp 10 lần. Brainwave hiện đang được thử nghiệm trên Azure. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ Brainwave đối với Azure Stack và thiết bị Azure Data Box.

534Vote
42Vote
39Vote
24Vote
15Vote
454
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.