Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave

08 Tháng Năm 20181:47 SA(Xem: 17014)
Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave
Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave
Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong khuôn khổ sự kiện Microsoft Build 2018, Microsot đã công bố Dự án Brainwave, hệ thống do chính công ty phát triển nhằm chạy những mẫu phần mềm AI sử dụng những con chip đặc biệt.

 

Dự án Brainwave sẽ có trên nền tảng dịch vụ Azure để người dùng có thể trải nghiệm trước. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển có thể tự phát triển những nguyên mẫu máy học machine learning lên những con chip silicon có thể lập trình lại được, có hiệu năng cao hơn bất cứ CPU hay GPU nào.

 

Microsoft tuyên bố Dự án Brainwave sẽ biến Azure thành dịch vụ đám mây chạy AI thời gian thực nhanh nhất thế giới hiện hành. Brainwave sử dụng chip với mạch FPGA – loại mạch tích hợp cỡ lớn dùng cấu trúc mảng phần tử logic mà người dùng có thể lập trình được – để có được tốc độ hãng đã tuyên bố. Brainwave trên Azure sẽ sử dụng chip Intel Stratix 10 và sẽ hỗ trợ mạng neural dựa trên ResNet50.

 

Mùa hè năm 2017, Microsoft lần đầu tiên ra mắt Brainwave, với mục đích cung cấp sức mạnh cho các dự án trí tuệ nhân tạo của hãng. Tháng 03/2018, công ty tuyên bố Brainwave đã và đang được sử dụng để công cụ tìm kiếm Bing tăng tốc gấp 10 lần. Brainwave hiện đang được thử nghiệm trên Azure. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ Brainwave đối với Azure Stack và thiết bị Azure Data Box.

534Vote
42Vote
39Vote
24Vote
15Vote
454
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.