Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019

08 Tháng Năm 20181:56 SA(Xem: 15361)
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019

Đã có khá nhiều dự đoán cho rằng Intel sẽ tham gia vào thị trường card đồ họa (GPU).

 

Intel đã tìm kiếm và tuyển dụng những nhân tài quan trọng trong lĩnh vực card đồ họa của AMD như Raja Koduri, Chris Hook, và Jim Keller, kiến trúc sư của CPU Athlon và Ryzen từ Tesla về phục vụ cho kế hoạch phát triển lõi đồ họa thế hệ tiếp theo của hãng.

 

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin trong ngành công nghiệp cho biết, Intel sẽ ra mắt sản phẩm GPU mới tại sự kiện CES 2019, diễn ra vào tháng 01/2019. Tuy nhiên, nhiều khả năng tại CES Intel sẽ chỉ giới thiệu card đồ họa dành cho máy trạm, máy chủ nhằm cạnh tranh với các dòng card đồ họa Tesla và Quadro của NVIDIA.

 

Hồi tháng 02/2018, Intel đã ra mắt nguyên mẫu card đồ họa rời đầu tiên của hãng với 1.5 tỷ bóng bán dẫn. Số bóng bán dẫn được chưa giữa 2 con chip chính. Trong đó, một chip là vi xử lý đồ họa chính, còn một là chip FPGA. Sự xuất hiện của chip FPGA cho thấy nguyên mẫu GPU có thể được phát triển cho các máy trạm và máy chủ, chứ không phải cho máy tính chơi game hay để đào Bitcoin.

 

Hiện chưa có thông tin về việc Intel sẽ phát triển card đồ họa rời cho game thủ. Tuy nhiên, đây là một thị trường mà Intel khó có thể bỏ qua. Nhiều ý kiến cho rằng sau CES 2019, Intel sẽ giới thiệu card đồ họa dành cho game thủ và người dùng phổ thông.

516Vote
40Vote
38Vote
24Vote
14Vote
3.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.