Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí

08 Tháng Năm 20182:16 SA(Xem: 13666)
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí

Năm 2018 chứng kiến Facebook với chặng đường sóng gió nhất trong lịch sử 14 năm hoạt động. Vụ bê bối để lộ dữ liệu của hơn 80 triệu người dùng liên quan đến Cambridge Analytical đã khiến cho uy tín của mạng xã hội lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Sau khi CEO Mark Zuckerberg trải qua 2 phiên điều trần căng thẳng trước Quốc hội Mỹ, Facebook đã lập tức hứa hẹn sẽ tiến hành nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động của hãng. Mục tiêu quan trọng nhất hiện nay của Facebook là phải giành lại niềm tin của người dùng. Tuy nhiên, Facebook sẽ không bao giờ ngừng thu thập thông tin của người dùng nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo - nguồn lợi nhuận lớn nhất của hãng, ít nhất là trên phiên bản miễn phí hiện hành.

 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tiến hành nghiên cứu một phiên bản không có quảng cáo và có thể sẽ ra mắt trong tương lai. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ không cần cung cấp quá nhiều dữ liệu của mình, nhưng đổi lại, họ có thể phải mất một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng phiên bản không quảng cáo.

 

Trước đó, Facebook đã tiến hành khảo sát thị trường để xác định xem mức độ đồng tình của người dùng với ý tưởng phiên bản trả phí - không quảng cáo mới. Kết quả của cuộc khảo sát vẫn chưa được tiết lộ. Theo trang Bloomberg, Facebook vốn đã theo đuổi ý tưởng về một phiên bản trả phí từ lâu, nhưng vụ scandal Cambridge Analytical mới thực sự là động lực để đẩy mạnh dự án mới.

 

Đội ngũ giám đốc của Facebook, bao gồm CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg cũng đã nhiều lần úp mở về vấn đề. Trong buổi báo cáo tài chính Q1/2018, Sandberg cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ rất nhiều về các hình thức kiếm tiền khác, trong đó bao gồm cả phiên bản ghi danh trả phí để sử dụng. Chúng tôi sẽ tiếp túc nghiên cứu thêm những ý tưởng khả thi mới”.

 

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, CEO Mark Zuckererg khẳng định “sẽ luôn luôn có một phiên bản Facebook miễn phí”. Nhiều chuyên gia cho rằng điều này đồng nghĩa với việc Facebook đang thực sự tiến hành thiết kế những phiên bản mới, trong đó bao gồm cả bản trả phí, thậm chí trước khi diễn ra vụ scandal với Cambridge Analytica.

59Vote
42Vote
34Vote
27Vote
15Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.