iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa

10 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 16781)
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa

GrayKey của GrayShift là thiết bị có thể phá khóa các mẫu iPhone của Apple và thậm chí có thể vượt qua cả các lớp mã hóa. Với 2 cáp Lightning gắn ngoài hộp, GrayKey có thể phá khóa một chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ 3 giờ tới 3 ngày tùy theo mức độ phức tạp của mật mã mà người dùng sử dụng.

 

GrayKey là một công cụ được các cơ quan thực thi luật pháp ưa thích và có mức giá từ 15,000 – 30,000 USD. Tuy nhiên, Apple chuẩn bị ra mắt một tính năng mới, giúp ngăn chặn những công cụ phá khóa của GrayShift và Cellebrite.

 

Theo đó, trên phiên bản beta mới nhất của iOS 11.4, nếu một chiếc iPhone không được mở khóa trong vòng hơn một tuần bằng mật mã, cổng Lightning sẽ bị khóa chức năng truyền dữ liệu, và chỉ còn có thể dùng để sạc. Tính năng mới có tên là USB Restricted Mode.

 

Ban đầu, USB Restricted Mode được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên bản beta của iOS 11.3 nhưng cuối cùng đã bị loại bỏ. Có vẻ như USB Restricted Mode sẽ được tích hợp trên iOS 11.4. Khi một chiếc iPhone hoặc iPad được cập nhật lên bản iOS mới nhất, có hỗ trợ USB Restricted Mode, khả năng truyền dữ liệu USB qua cổng Lightning sẽ bị vô hiệu hóa nếu trong vòng một tuần thiết bị không được mở khóa. Nên khả năng phá khóa qua cổng Lightning của các thiết bị như GrayKey cũng bị vô hiệu hóa khi iPhone và iPad đang ở chế độ USB Restricted Mode.

 

Như vậy, để phá khóa iPhone, iPad, các cơ quan thực thi pháp luật cần thực hiện trong thời gian 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng. Ngoài ra, USB Restricted Mode sẽ ngừng hoạt động nếu có người sử dụng GrayKey trên các mẫu iPhone và iPad trong vòng 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng, dù chưa phá khóa thành công.

532Vote
43Vote
34Vote
210Vote
17Vote
3.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”