Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

09 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 13377)
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

Microsoft được biết đến như một công ty chuyên cung cấp Windows trong nhiều năm, nhưng điều đó đang thay đổi. Vì bao quát một thế giới bên ngoài Windows, Microsoft ngày càng tập trung nhiều nỗ lực vào vào các doanh nghiệp hơn người dùng.

 

Microsoft đã định hình lại công ty, và nắm lấy các công nghệ của đối thủ trong quá trình tái định hình. Chậm mà chắc, Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, đã tạo ra đám mây điện toán, AI, Mixed Realit và tính toán lượng tử... là những ưu tiên cho tương lai của Microsoft. Trong quá trình, CEO Satya Nadella đã đưa Microsoft thoát khỏi việc chỉ tập trung và xem Windows là trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh.

 

Hiện không rõ Microsoft sẽ xác định ưu tiên hàng đầu để thay thế Windows là gì, nhưng Hội nghị các nhà phát triển Microsoft Build sẽ mang đến cái nhìn rõ hơn về những gì thực sự quan trọng với công ty. CEO Satya Nadella sẽ trình bày chi tiết về AI, cloud, Internet of Things của Microsoft và các công nghệ khác.

 

Đây không phải là một bài phát biểu bình thường, vì không giống như hàng năm, Microsoft đã chuyển nội dung về Windows sang ngày thứ 2 của Hội nghị Build. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng bài phát biểu về AI sẽ tập trung vào doanh nghiệp thay vì người dùng phổ thông.

 

Sự tập trung chuyển hướng sang nhóm đối tượng khách hàng gắn bó nhất của Microsoft có ý nghĩa rất lớn. Các doanh nghiệp dựa vào Windows, Office và họ đang thể hiện sự quan tâm nhiều đến dịch vụ thuê bao và dịch vụ đám mây của Microsoft. Việc Microsoft phục vụ những khách hàng doanh nghiệp là điều tự nhiên nhưng không phải không có rủi ro. Microsoft ít quan tâm đến người dùng phổ thông là cơ hội cho Google. G Suite đang tăng cao trong môi trường giáo dục ở Mỹ và có thể tạo ra một thế hệ tương lai không còn phụ thuộc nhiều vào Windows như hiện hành.

530Vote
40Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.