Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

09 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 13441)
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

Microsoft được biết đến như một công ty chuyên cung cấp Windows trong nhiều năm, nhưng điều đó đang thay đổi. Vì bao quát một thế giới bên ngoài Windows, Microsoft ngày càng tập trung nhiều nỗ lực vào vào các doanh nghiệp hơn người dùng.

 

Microsoft đã định hình lại công ty, và nắm lấy các công nghệ của đối thủ trong quá trình tái định hình. Chậm mà chắc, Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, đã tạo ra đám mây điện toán, AI, Mixed Realit và tính toán lượng tử... là những ưu tiên cho tương lai của Microsoft. Trong quá trình, CEO Satya Nadella đã đưa Microsoft thoát khỏi việc chỉ tập trung và xem Windows là trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh.

 

Hiện không rõ Microsoft sẽ xác định ưu tiên hàng đầu để thay thế Windows là gì, nhưng Hội nghị các nhà phát triển Microsoft Build sẽ mang đến cái nhìn rõ hơn về những gì thực sự quan trọng với công ty. CEO Satya Nadella sẽ trình bày chi tiết về AI, cloud, Internet of Things của Microsoft và các công nghệ khác.

 

Đây không phải là một bài phát biểu bình thường, vì không giống như hàng năm, Microsoft đã chuyển nội dung về Windows sang ngày thứ 2 của Hội nghị Build. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng bài phát biểu về AI sẽ tập trung vào doanh nghiệp thay vì người dùng phổ thông.

 

Sự tập trung chuyển hướng sang nhóm đối tượng khách hàng gắn bó nhất của Microsoft có ý nghĩa rất lớn. Các doanh nghiệp dựa vào Windows, Office và họ đang thể hiện sự quan tâm nhiều đến dịch vụ thuê bao và dịch vụ đám mây của Microsoft. Việc Microsoft phục vụ những khách hàng doanh nghiệp là điều tự nhiên nhưng không phải không có rủi ro. Microsoft ít quan tâm đến người dùng phổ thông là cơ hội cho Google. G Suite đang tăng cao trong môi trường giáo dục ở Mỹ và có thể tạo ra một thế hệ tương lai không còn phụ thuộc nhiều vào Windows như hiện hành.

530Vote
40Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.