Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

09 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 13480)
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

Microsoft được biết đến như một công ty chuyên cung cấp Windows trong nhiều năm, nhưng điều đó đang thay đổi. Vì bao quát một thế giới bên ngoài Windows, Microsoft ngày càng tập trung nhiều nỗ lực vào vào các doanh nghiệp hơn người dùng.

 

Microsoft đã định hình lại công ty, và nắm lấy các công nghệ của đối thủ trong quá trình tái định hình. Chậm mà chắc, Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, đã tạo ra đám mây điện toán, AI, Mixed Realit và tính toán lượng tử... là những ưu tiên cho tương lai của Microsoft. Trong quá trình, CEO Satya Nadella đã đưa Microsoft thoát khỏi việc chỉ tập trung và xem Windows là trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh.

 

Hiện không rõ Microsoft sẽ xác định ưu tiên hàng đầu để thay thế Windows là gì, nhưng Hội nghị các nhà phát triển Microsoft Build sẽ mang đến cái nhìn rõ hơn về những gì thực sự quan trọng với công ty. CEO Satya Nadella sẽ trình bày chi tiết về AI, cloud, Internet of Things của Microsoft và các công nghệ khác.

 

Đây không phải là một bài phát biểu bình thường, vì không giống như hàng năm, Microsoft đã chuyển nội dung về Windows sang ngày thứ 2 của Hội nghị Build. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng bài phát biểu về AI sẽ tập trung vào doanh nghiệp thay vì người dùng phổ thông.

 

Sự tập trung chuyển hướng sang nhóm đối tượng khách hàng gắn bó nhất của Microsoft có ý nghĩa rất lớn. Các doanh nghiệp dựa vào Windows, Office và họ đang thể hiện sự quan tâm nhiều đến dịch vụ thuê bao và dịch vụ đám mây của Microsoft. Việc Microsoft phục vụ những khách hàng doanh nghiệp là điều tự nhiên nhưng không phải không có rủi ro. Microsoft ít quan tâm đến người dùng phổ thông là cơ hội cho Google. G Suite đang tăng cao trong môi trường giáo dục ở Mỹ và có thể tạo ra một thế hệ tương lai không còn phụ thuộc nhiều vào Windows như hiện hành.

530Vote
40Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.