iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG

09 Tháng Năm 20181:59 SA(Xem: 14299)
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG

Trong nhiều năm, LG Display là nhà cung cấp màn hình tinh thể lỏng LCD chính cho Apple để phục vụ cho việc sản xuất iPhone, iPad và nhiều thiết bị khác.

 

Một số dự đoán cho rằng Apple sẽ giới thiệu đến 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu 2018 – 2 trong số đó dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch do Samsung Display sản xuất. Trong khi đó, phiên bản còn lai sẽ sử dụng màn hình LCD 6.1 inch.

 

Một số nguồn tin cho rằng phiên bản iPhone LCD 6.1 inch sẽ được bán với giá 550 USD và sẽ trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất trong năm 2018. Hiện không có quá nhiều thông tin về iPhone 6.1 inch ngoại trừ việc nó lấy cảm hứng từ iPhone X. Apple và LG đã có những tiến bộ khi công nghệ LCD Wide Color Color P3 được giới thiệu trên iPhone 7 và 7 Plus. Nên LG có thể tiếp tục hỗ trợ công nghệ màn hình MLCD+ mới nhất của mình cho chiếc iPhone tiếp theo của Apple.

 

MLCD+ là công nghệ màn hình được đặt tên bởi LG Display; trong đó một pixel bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương và trắng phát ra ánh sáng nhẹ hơn so với các tấm nền LCD thông thường và tiêu thụ điện năng ít hơn 40%. Trang Gadget Hacks giải thích: “Các tấm LCD truyền thống bao gồm hàng triệu điểm ảnh riêng lẻ. Mỗi pixel được chia thành 3 subpixels: 1 màu đỏ, 1 màu xanh lá cây và 1 màu xanh dương. Đằng sau tất cả là đèn nền, chiếu sáng qua các điểm ảnh để tạo ra ánh sáng phát ra từ màn hình”.

 

Tuy nhiên, MLCD+ còn được gọi là “màn hình siêu sáng” lại có thêm một pixel phụ thứ 4 là màu trắng. Nó cũng sử dụng 3 pixel phụ cho mỗi pixel, nhưng không giống RGB, nó có thể có 4 biến thể bao gồm RGB, WRB, BWR và GBW. MLCD+ không chỉ tiết kiệm pin mà nó còn giúp tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa, tương tự như LG đã làm với màn hình của LG G7 ThinQ.

530Vote
42Vote
34Vote
29Vote
15Vote
3.950
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft đã chứng minh được rằng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên kính, thứ công nghệ mà ta vẫn biết là khả thi nhưng chưa thấy công ty công nghệ nào dám tuyên bố thành công.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen 9 người thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó có con trai ông.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một phi công của Air Guilin bị cấm bay trọn đời sau khi hình ảnh một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của anh lan truyền trên mạng.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.