Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

09 Tháng Năm 20182:18 SA(Xem: 21900)
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

Đầu năm 2018, Google Lens đã được thêm vào Google Photos, nên người dùng có thể xác định các đối tượng hoặc văn bản khác nhau trong ảnh của họ và biết thêm thông tin về chúng nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Bản cập nhật mới nhất dành cho Lens vào cuối tháng 05/2018 sẽ giúp nó linh hoạt hơn và thuận tiện hơn.

 

Theo đó, Lens sẽ được thêm vào các ứng dụng và dịch vụ khác của Google như Google Maps, Street View, và được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng camera trên các smartphone trong tương lai của Asus, Motorola, Xiaomi, LG, Sony, Nokia và OnePlus.

 

Nhận diện văn bản trong ảnh là một trong những tính năng thú vị của Lens được Google trình diễn tại Google I/O 2018. Sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học, Lens có thể quét văn bản từ hình ảnh và xuất ra dưới dạng tập tin văn bản có thể chỉnh sửa được. Ngoài ra, Style Match cũng là một tính năng sắp ra mắt khác được trình diễn tại I/O 2018, cho phép Lens quét hình ảnh quần áo để tìm các mẫu quần áo và phụ kiện tương đương.

 

Tuy nhiên, mục tiêu mà Google hướng tới lớn hơn rất nhiều. Aparna Chennapragada, phó chủ tịch sản phẩm AR, VR của Google cho biết: “Chúng tôi muốn biến Google Lens thành một trình duyệt trực quan dành cho thế giới quanh nguoời dùng”. Điều này có nghĩa là khi người dùng khởi động ứng dụng camera có tích hợp Lens, Lens sẽ tự động quét xung quanh họ và hiển thị thông tin liên quan về những gì nó đang thấy.

 

519Vote
41Vote
39Vote
21Vote
13Vote
433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.