Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

09 Tháng Năm 20182:18 SA(Xem: 280)
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

Đầu năm 2018, Google Lens đã được thêm vào Google Photos, nên người dùng có thể xác định các đối tượng hoặc văn bản khác nhau trong ảnh của họ và biết thêm thông tin về chúng nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Bản cập nhật mới nhất dành cho Lens vào cuối tháng 05/2018 sẽ giúp nó linh hoạt hơn và thuận tiện hơn.

 

Theo đó, Lens sẽ được thêm vào các ứng dụng và dịch vụ khác của Google như Google Maps, Street View, và được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng camera trên các smartphone trong tương lai của Asus, Motorola, Xiaomi, LG, Sony, Nokia và OnePlus.

 

Nhận diện văn bản trong ảnh là một trong những tính năng thú vị của Lens được Google trình diễn tại Google I/O 2018. Sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học, Lens có thể quét văn bản từ hình ảnh và xuất ra dưới dạng tập tin văn bản có thể chỉnh sửa được. Ngoài ra, Style Match cũng là một tính năng sắp ra mắt khác được trình diễn tại I/O 2018, cho phép Lens quét hình ảnh quần áo để tìm các mẫu quần áo và phụ kiện tương đương.

 

Tuy nhiên, mục tiêu mà Google hướng tới lớn hơn rất nhiều. Aparna Chennapragada, phó chủ tịch sản phẩm AR, VR của Google cho biết: “Chúng tôi muốn biến Google Lens thành một trình duyệt trực quan dành cho thế giới quanh nguoời dùng”. Điều này có nghĩa là khi người dùng khởi động ứng dụng camera có tích hợp Lens, Lens sẽ tự động quét xung quanh họ và hiển thị thông tin liên quan về những gì nó đang thấy.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Yahoo phát hành ứng dụng chat nhóm mới, có tên là Squirrel lên App Store và Google Play. Với Squirrel, người dùng có thể quản lý nhiều nhóm chat khác nhau và tạo những nhóm khác nhau cho nhiều chủ đề.
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.