Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

09 Tháng Năm 20182:18 SA(Xem: 5610)
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

Đầu năm 2018, Google Lens đã được thêm vào Google Photos, nên người dùng có thể xác định các đối tượng hoặc văn bản khác nhau trong ảnh của họ và biết thêm thông tin về chúng nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Bản cập nhật mới nhất dành cho Lens vào cuối tháng 05/2018 sẽ giúp nó linh hoạt hơn và thuận tiện hơn.

 

Theo đó, Lens sẽ được thêm vào các ứng dụng và dịch vụ khác của Google như Google Maps, Street View, và được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng camera trên các smartphone trong tương lai của Asus, Motorola, Xiaomi, LG, Sony, Nokia và OnePlus.

 

Nhận diện văn bản trong ảnh là một trong những tính năng thú vị của Lens được Google trình diễn tại Google I/O 2018. Sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học, Lens có thể quét văn bản từ hình ảnh và xuất ra dưới dạng tập tin văn bản có thể chỉnh sửa được. Ngoài ra, Style Match cũng là một tính năng sắp ra mắt khác được trình diễn tại I/O 2018, cho phép Lens quét hình ảnh quần áo để tìm các mẫu quần áo và phụ kiện tương đương.

 

Tuy nhiên, mục tiêu mà Google hướng tới lớn hơn rất nhiều. Aparna Chennapragada, phó chủ tịch sản phẩm AR, VR của Google cho biết: “Chúng tôi muốn biến Google Lens thành một trình duyệt trực quan dành cho thế giới quanh nguoời dùng”. Điều này có nghĩa là khi người dùng khởi động ứng dụng camera có tích hợp Lens, Lens sẽ tự động quét xung quanh họ và hiển thị thông tin liên quan về những gì nó đang thấy.

 

518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.