Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

09 Tháng Năm 20182:18 SA(Xem: 21532)
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

Đầu năm 2018, Google Lens đã được thêm vào Google Photos, nên người dùng có thể xác định các đối tượng hoặc văn bản khác nhau trong ảnh của họ và biết thêm thông tin về chúng nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Bản cập nhật mới nhất dành cho Lens vào cuối tháng 05/2018 sẽ giúp nó linh hoạt hơn và thuận tiện hơn.

 

Theo đó, Lens sẽ được thêm vào các ứng dụng và dịch vụ khác của Google như Google Maps, Street View, và được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng camera trên các smartphone trong tương lai của Asus, Motorola, Xiaomi, LG, Sony, Nokia và OnePlus.

 

Nhận diện văn bản trong ảnh là một trong những tính năng thú vị của Lens được Google trình diễn tại Google I/O 2018. Sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học, Lens có thể quét văn bản từ hình ảnh và xuất ra dưới dạng tập tin văn bản có thể chỉnh sửa được. Ngoài ra, Style Match cũng là một tính năng sắp ra mắt khác được trình diễn tại I/O 2018, cho phép Lens quét hình ảnh quần áo để tìm các mẫu quần áo và phụ kiện tương đương.

 

Tuy nhiên, mục tiêu mà Google hướng tới lớn hơn rất nhiều. Aparna Chennapragada, phó chủ tịch sản phẩm AR, VR của Google cho biết: “Chúng tôi muốn biến Google Lens thành một trình duyệt trực quan dành cho thế giới quanh nguoời dùng”. Điều này có nghĩa là khi người dùng khởi động ứng dụng camera có tích hợp Lens, Lens sẽ tự động quét xung quanh họ và hiển thị thông tin liên quan về những gì nó đang thấy.

 

519Vote
41Vote
39Vote
21Vote
13Vote
433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.