Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain

09 Tháng Năm 20182:28 SA(Xem: 12775)
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang âm thầm thành lập một bộ phận mới chuyên về blockchain. Thông tin xuất hiện 4 tháng sau khi CEO Mark Zuckerberg chia sẻ mong muốn công ty sẽ nghiên cứu kĩ hơn về cái lợi và hại của tiền mã hóa như Bitcoin.

 

Không nhiều thông tin về nhóm blockchain mới của Facebook được công bố, chỉ biết rằng người lãnh đạo nhóm là David Marcus, trước đây từng quản lý mảng dịch vụ nhắn tin, chat và trưởng bộ phận Facebook Messenger. David Marcus cũng từng là cựu CEO Paypal và đang ở trong ban điều hành sàn bitcoin Coinbase nên ông có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong mảng công nghệ tài chính. Kevin Weil, từng làm phó chủ tịch sản phẩm của Instagram, cũng sẽ rời vị trí để về làm blockchain cho Facebook.

 

Đây là một phần trong quá trình sắp xếp lại bộ máy công ty sau vụ scandal Cambridge Analytica, cũng là nỗ lực để Facebook làm mới và khắc phục các vấn đề hiện có. Chưa rõ blockchain sẽ giúp Facebook làm gì một cách thực tế, nhưng ở tầm và quy mô của mạng xã hội lớn nhất thế giới, hãng có thể làm được rất nhiều thứ chứ không chỉ là tiền ảo, chẳng hạn như ghi nhận log chat, ghi nhận các bài post và đảm bảo không có gì bị can thiệp, quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu...

534Vote
41Vote
32Vote
24Vote
19Vote
3.950
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).