Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain

09 Tháng Năm 20182:28 SA(Xem: 12846)
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang âm thầm thành lập một bộ phận mới chuyên về blockchain. Thông tin xuất hiện 4 tháng sau khi CEO Mark Zuckerberg chia sẻ mong muốn công ty sẽ nghiên cứu kĩ hơn về cái lợi và hại của tiền mã hóa như Bitcoin.

 

Không nhiều thông tin về nhóm blockchain mới của Facebook được công bố, chỉ biết rằng người lãnh đạo nhóm là David Marcus, trước đây từng quản lý mảng dịch vụ nhắn tin, chat và trưởng bộ phận Facebook Messenger. David Marcus cũng từng là cựu CEO Paypal và đang ở trong ban điều hành sàn bitcoin Coinbase nên ông có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong mảng công nghệ tài chính. Kevin Weil, từng làm phó chủ tịch sản phẩm của Instagram, cũng sẽ rời vị trí để về làm blockchain cho Facebook.

 

Đây là một phần trong quá trình sắp xếp lại bộ máy công ty sau vụ scandal Cambridge Analytica, cũng là nỗ lực để Facebook làm mới và khắc phục các vấn đề hiện có. Chưa rõ blockchain sẽ giúp Facebook làm gì một cách thực tế, nhưng ở tầm và quy mô của mạng xã hội lớn nhất thế giới, hãng có thể làm được rất nhiều thứ chứ không chỉ là tiền ảo, chẳng hạn như ghi nhận log chat, ghi nhận các bài post và đảm bảo không có gì bị can thiệp, quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu...

534Vote
41Vote
32Vote
24Vote
19Vote
3.950
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.