Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain

09 Tháng Năm 20182:28 SA(Xem: 12971)
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang âm thầm thành lập một bộ phận mới chuyên về blockchain. Thông tin xuất hiện 4 tháng sau khi CEO Mark Zuckerberg chia sẻ mong muốn công ty sẽ nghiên cứu kĩ hơn về cái lợi và hại của tiền mã hóa như Bitcoin.

 

Không nhiều thông tin về nhóm blockchain mới của Facebook được công bố, chỉ biết rằng người lãnh đạo nhóm là David Marcus, trước đây từng quản lý mảng dịch vụ nhắn tin, chat và trưởng bộ phận Facebook Messenger. David Marcus cũng từng là cựu CEO Paypal và đang ở trong ban điều hành sàn bitcoin Coinbase nên ông có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong mảng công nghệ tài chính. Kevin Weil, từng làm phó chủ tịch sản phẩm của Instagram, cũng sẽ rời vị trí để về làm blockchain cho Facebook.

 

Đây là một phần trong quá trình sắp xếp lại bộ máy công ty sau vụ scandal Cambridge Analytica, cũng là nỗ lực để Facebook làm mới và khắc phục các vấn đề hiện có. Chưa rõ blockchain sẽ giúp Facebook làm gì một cách thực tế, nhưng ở tầm và quy mô của mạng xã hội lớn nhất thế giới, hãng có thể làm được rất nhiều thứ chứ không chỉ là tiền ảo, chẳng hạn như ghi nhận log chat, ghi nhận các bài post và đảm bảo không có gì bị can thiệp, quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu...

534Vote
41Vote
32Vote
24Vote
19Vote
3.950
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.