Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại

09 Tháng Năm 20182:40 SA(Xem: 20592)
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.

 

Theo đó, CEO Sundar Pichai đã phát lại một đoạn ghi âm thử nghiệm, Google Duplex đã thực hiện một cuộc gọi tới tiệm làm tóc để đặt lịch hẹn, trò chuyện rất tự nhiên mà gần như không thể phân biệt được với người thật. Công nghệ hiện vẫn đang được tiếp tục phát triển, chưa xuất hiện trên thị trường, nhưng CEO Google cho rằng nó sẽ có thể phản ứng một cách tự nhiên và thông minh kể cả khi phía đối phương nói chuyện không thật rõ ràng.

 

Theo Google, Duplex đã được nghiên cứu trong nhiều năm, được tạo ra để xử lý một số những công việc đặc thù, chẳng hạn như đặt lịch hẹn. Nó sẽ giúp cả 2 phía trò chuyện tự nhiên nhất có thể, thay vì phải nói theo những lệnh có sẵn. Khi nói chuyện với nhau, con người thường dùng những câu, những từ phức tạp hơn rất nhiều so với khi trò chuyện với máy, và Duplex sẽ cố gắng xử lý hết những nội dung nhận được.

 

Duplex không chỉ hiểu, không chỉ biết tương tác, biết nói, mà nó còn biết canh thời gian sao cho tự nhiên nhất. Chẳng hạn như khi người kia nói xin chào, họ luôn kỳ vọng sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức; nhưng khi họ nói một cái gì đó phức tạp hơn hay câu dài hơn, Duplex sẽ phân tích và có thể đưa ra những âm như "hừm" hay "uh" trong lúc chờ xử lý. Tùy theo từng trường hợp, Duplex sẽ phản ứng ngay hay chờ một chút để làm mọi thứ nhẹ nhàng, tự nhiên nhất.

519Vote
41Vote
31Vote
21Vote
15Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.