Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại

09 Tháng Năm 20182:40 SA(Xem: 21089)
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.

 

Theo đó, CEO Sundar Pichai đã phát lại một đoạn ghi âm thử nghiệm, Google Duplex đã thực hiện một cuộc gọi tới tiệm làm tóc để đặt lịch hẹn, trò chuyện rất tự nhiên mà gần như không thể phân biệt được với người thật. Công nghệ hiện vẫn đang được tiếp tục phát triển, chưa xuất hiện trên thị trường, nhưng CEO Google cho rằng nó sẽ có thể phản ứng một cách tự nhiên và thông minh kể cả khi phía đối phương nói chuyện không thật rõ ràng.

 

Theo Google, Duplex đã được nghiên cứu trong nhiều năm, được tạo ra để xử lý một số những công việc đặc thù, chẳng hạn như đặt lịch hẹn. Nó sẽ giúp cả 2 phía trò chuyện tự nhiên nhất có thể, thay vì phải nói theo những lệnh có sẵn. Khi nói chuyện với nhau, con người thường dùng những câu, những từ phức tạp hơn rất nhiều so với khi trò chuyện với máy, và Duplex sẽ cố gắng xử lý hết những nội dung nhận được.

 

Duplex không chỉ hiểu, không chỉ biết tương tác, biết nói, mà nó còn biết canh thời gian sao cho tự nhiên nhất. Chẳng hạn như khi người kia nói xin chào, họ luôn kỳ vọng sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức; nhưng khi họ nói một cái gì đó phức tạp hơn hay câu dài hơn, Duplex sẽ phân tích và có thể đưa ra những âm như "hừm" hay "uh" trong lúc chờ xử lý. Tùy theo từng trường hợp, Duplex sẽ phản ứng ngay hay chờ một chút để làm mọi thứ nhẹ nhàng, tự nhiên nhất.

519Vote
41Vote
31Vote
21Vote
15Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.