Toyota, Nissan, Honda, Và Chính Phủ Nhật Hợp Tác Phát Triển Pin Thể Rắn Cho Xe Điện

10 Tháng Năm 20181:35 SA(Xem: 13506)
Toyota, Nissan, Honda, Và Chính Phủ Nhật Hợp Tác Phát Triển Pin Thể Rắn Cho Xe Điện
Toyota, Nissan, Honda, Và Chính Phủ Nhật Hợp Tác Phát Triển Pin Thể Rắn Cho Xe Điện
Toyota, Nissan, Honda, Và Chính Phủ Nhật Hợp Tác Phát Triển Pin Thể Rắn Cho Xe Điện

Khoảng đầu tháng 05/2018, Toyota, Nissan, Honda, Chính phủ Nhật và nhiều công ty lớn khác cho biết sẽ phối hợp cùng nhau để phát triển pin thể rắn solid-state batteries cho xe chạy điện hoàn toàn EV hoặc xe lai cắm sạc PHEV.

 

Động thái mới nhằm mục đích đưa Nhật Bản trở lại vị trí dẫn đầu trong cuộc đua về xe điện nói chung và pin năng lượng nói riêng. Từ năm 2013 đến 2016, thị phần sản xuất pin cho xe hơi của các công ty Nhật đã giảm từ 70% còn 41%. Còn các công ty Trung Quốc đã tăng thị phần từ 3% thành 26%.

 

Ngoài 3 hãng Toyota, Nissan, Honda, chương trình còn có sự tham gia của trung tâm nghiên cứu công nghệ chuyên về pin lithium Consortium for Lithium Ion Battery Technology and Evaluation Center và các hãng công nghệ hàng đầu khác. Cùng với đó có 2 công ty có nhiều kinh nghiệm về pin năng lượng là Panasonic và GS Yuasa. Ngoài ra Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản sẽ tài trợ 1.6 tỷ yên cho kế hoạch này, tương đương hơn 14.6 triệu USD.

 

Trung tâm nghiên cứu công nghệ chuyên về pin lithium hy vọng sẽ phát triển một loại pin thể rắn giúp tăng gấp đôi phạm vi hoạt động của EV lên 800 km vào năm 2030 so với 400 km hiện hành. Mục tiêu ngắn hơn là đạt phạm vi 550 km vào năm 2025. Theo các tiết lộ, công nghệ pin thể rắn của Toyota đang được cho là nhiều triển vọng nhất hiện nay, nhưng họ vẫn chưa thể thương mại hóa nó. Kế hoạch mới của người Nhật mang đến cơ hội tận dụng năng lực của các bên tham gia để đưa pin thể rắn vào sản xuất hàng loạt nhanh hơn.

 

Pin thể rắn sử dụng chất điện phân ở dạng rắng thay vì lỏng như ở pin lithium-ion. Nhờ đó, nó sẽ dễ dàng ứng dụng trên xe điện hơn, và hạn chế nguy cơ rò rỉ tốt hơn. Đặc biệt so với các loại pin Li-ion phổ biến hiện hành, pin thể rắn cung cấp năng lượng cao hơn so với cùng một kích cỡ.

57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.