Toyota, Nissan, Honda, Và Chính Phủ Nhật Hợp Tác Phát Triển Pin Thể Rắn Cho Xe Điện

10 Tháng Năm 20181:35 SA(Xem: 633)
Toyota, Nissan, Honda, Và Chính Phủ Nhật Hợp Tác Phát Triển Pin Thể Rắn Cho Xe Điện
Toyota, Nissan, Honda, Và Chính Phủ Nhật Hợp Tác Phát Triển Pin Thể Rắn Cho Xe Điện
Toyota, Nissan, Honda, Và Chính Phủ Nhật Hợp Tác Phát Triển Pin Thể Rắn Cho Xe Điện

Khoảng đầu tháng 05/2018, Toyota, Nissan, Honda, Chính phủ Nhật và nhiều công ty lớn khác cho biết sẽ phối hợp cùng nhau để phát triển pin thể rắn solid-state batteries cho xe chạy điện hoàn toàn EV hoặc xe lai cắm sạc PHEV.

 

Động thái mới nhằm mục đích đưa Nhật Bản trở lại vị trí dẫn đầu trong cuộc đua về xe điện nói chung và pin năng lượng nói riêng. Từ năm 2013 đến 2016, thị phần sản xuất pin cho xe hơi của các công ty Nhật đã giảm từ 70% còn 41%. Còn các công ty Trung Quốc đã tăng thị phần từ 3% thành 26%.

 

Ngoài 3 hãng Toyota, Nissan, Honda, chương trình còn có sự tham gia của trung tâm nghiên cứu công nghệ chuyên về pin lithium Consortium for Lithium Ion Battery Technology and Evaluation Center và các hãng công nghệ hàng đầu khác. Cùng với đó có 2 công ty có nhiều kinh nghiệm về pin năng lượng là Panasonic và GS Yuasa. Ngoài ra Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản sẽ tài trợ 1.6 tỷ yên cho kế hoạch này, tương đương hơn 14.6 triệu USD.

 

Trung tâm nghiên cứu công nghệ chuyên về pin lithium hy vọng sẽ phát triển một loại pin thể rắn giúp tăng gấp đôi phạm vi hoạt động của EV lên 800 km vào năm 2030 so với 400 km hiện hành. Mục tiêu ngắn hơn là đạt phạm vi 550 km vào năm 2025. Theo các tiết lộ, công nghệ pin thể rắn của Toyota đang được cho là nhiều triển vọng nhất hiện nay, nhưng họ vẫn chưa thể thương mại hóa nó. Kế hoạch mới của người Nhật mang đến cơ hội tận dụng năng lực của các bên tham gia để đưa pin thể rắn vào sản xuất hàng loạt nhanh hơn.

 

Pin thể rắn sử dụng chất điện phân ở dạng rắng thay vì lỏng như ở pin lithium-ion. Nhờ đó, nó sẽ dễ dàng ứng dụng trên xe điện hơn, và hạn chế nguy cơ rò rỉ tốt hơn. Đặc biệt so với các loại pin Li-ion phổ biến hiện hành, pin thể rắn cung cấp năng lượng cao hơn so với cùng một kích cỡ.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.