Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

10 Tháng Năm 20181:43 SA(Xem: 5195)
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

Khoảng đầu tháng 05/2018, các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích trụ sở chính của Tập đoàn LG. Văn phòng công tố cho biết, đây là một phần của cuộc điều tra về cáo buộc trốn thuế của các thành viên trong công ty gia đình.

 

Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul cho biết, các công tố viên đang xem xét cáo buộc LG trốn thuế với trị giá khoảng 10 tỷ won (khoảng 9.25 triệu USD) liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần của một chi nhánh LG. Một phát ngôn viên của LG Corp, công ty mẹ của tập đoàn, xác nhận các bên liên quan sẽ hợp tác với cuộc điều tra của các công tố viên.

 

Theo trang Reuters, có vẻ như cuộc điều tra là do các quan điểm khác nhau về số tiền thuế phải nộp, sau khi một số cổ đông đã bán cổ phần trên thị trường và trả các khoản thuế tương ứng. Cuộc điều tra nhắm vào LG, tập đoàn lớn thứ 4 Hàn Quốc tính theo tài sản, sẽ là cuộc điều tra mới nhất trong chuỗi các vấn đề mà các công ty gia đình trị của Hàn Quốc phải đối mặt. Những tập đoàn khổng lồ ở Hàn Quốc còn được gọi là chaebol.

 

Hồi đầu năm 2018, Hàn Quốc cũng đã vào cuộc điều tra về tập đoàn hàng không Korean Air Lines Co Ltd. Vụ việc gây ra do lối cư xử giận dữ và không đúng mực của người thừa kế tập đoàn, khiến công chúng rất tức giận về các hành vi của những người giàu có và quyền lực. Vụ việc cũng đã châm ngòi cho nhưng cuộc điều tra về gia đình và các doanh nghiệp của họ. Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in đã cam kết sẽ theo đuổi các chính sách cải cách chaebol, thúc giục tái cơ cấu quản trị để nâng cao tính minh bạch và cạnh tranh công bằng.

513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).