Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

10 Tháng Năm 20181:43 SA(Xem: 13073)
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

Khoảng đầu tháng 05/2018, các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích trụ sở chính của Tập đoàn LG. Văn phòng công tố cho biết, đây là một phần của cuộc điều tra về cáo buộc trốn thuế của các thành viên trong công ty gia đình.

 

Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul cho biết, các công tố viên đang xem xét cáo buộc LG trốn thuế với trị giá khoảng 10 tỷ won (khoảng 9.25 triệu USD) liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần của một chi nhánh LG. Một phát ngôn viên của LG Corp, công ty mẹ của tập đoàn, xác nhận các bên liên quan sẽ hợp tác với cuộc điều tra của các công tố viên.

 

Theo trang Reuters, có vẻ như cuộc điều tra là do các quan điểm khác nhau về số tiền thuế phải nộp, sau khi một số cổ đông đã bán cổ phần trên thị trường và trả các khoản thuế tương ứng. Cuộc điều tra nhắm vào LG, tập đoàn lớn thứ 4 Hàn Quốc tính theo tài sản, sẽ là cuộc điều tra mới nhất trong chuỗi các vấn đề mà các công ty gia đình trị của Hàn Quốc phải đối mặt. Những tập đoàn khổng lồ ở Hàn Quốc còn được gọi là chaebol.

 

Hồi đầu năm 2018, Hàn Quốc cũng đã vào cuộc điều tra về tập đoàn hàng không Korean Air Lines Co Ltd. Vụ việc gây ra do lối cư xử giận dữ và không đúng mực của người thừa kế tập đoàn, khiến công chúng rất tức giận về các hành vi của những người giàu có và quyền lực. Vụ việc cũng đã châm ngòi cho nhưng cuộc điều tra về gia đình và các doanh nghiệp của họ. Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in đã cam kết sẽ theo đuổi các chính sách cải cách chaebol, thúc giục tái cơ cấu quản trị để nâng cao tính minh bạch và cạnh tranh công bằng.

519Vote
42Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.