Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

10 Tháng Năm 20181:43 SA(Xem: 13095)
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

Khoảng đầu tháng 05/2018, các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích trụ sở chính của Tập đoàn LG. Văn phòng công tố cho biết, đây là một phần của cuộc điều tra về cáo buộc trốn thuế của các thành viên trong công ty gia đình.

 

Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul cho biết, các công tố viên đang xem xét cáo buộc LG trốn thuế với trị giá khoảng 10 tỷ won (khoảng 9.25 triệu USD) liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần của một chi nhánh LG. Một phát ngôn viên của LG Corp, công ty mẹ của tập đoàn, xác nhận các bên liên quan sẽ hợp tác với cuộc điều tra của các công tố viên.

 

Theo trang Reuters, có vẻ như cuộc điều tra là do các quan điểm khác nhau về số tiền thuế phải nộp, sau khi một số cổ đông đã bán cổ phần trên thị trường và trả các khoản thuế tương ứng. Cuộc điều tra nhắm vào LG, tập đoàn lớn thứ 4 Hàn Quốc tính theo tài sản, sẽ là cuộc điều tra mới nhất trong chuỗi các vấn đề mà các công ty gia đình trị của Hàn Quốc phải đối mặt. Những tập đoàn khổng lồ ở Hàn Quốc còn được gọi là chaebol.

 

Hồi đầu năm 2018, Hàn Quốc cũng đã vào cuộc điều tra về tập đoàn hàng không Korean Air Lines Co Ltd. Vụ việc gây ra do lối cư xử giận dữ và không đúng mực của người thừa kế tập đoàn, khiến công chúng rất tức giận về các hành vi của những người giàu có và quyền lực. Vụ việc cũng đã châm ngòi cho nhưng cuộc điều tra về gia đình và các doanh nghiệp của họ. Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in đã cam kết sẽ theo đuổi các chính sách cải cách chaebol, thúc giục tái cơ cấu quản trị để nâng cao tính minh bạch và cạnh tranh công bằng.

519Vote
42Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.