Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

10 Tháng Năm 20181:43 SA(Xem: 13571)
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

Khoảng đầu tháng 05/2018, các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích trụ sở chính của Tập đoàn LG. Văn phòng công tố cho biết, đây là một phần của cuộc điều tra về cáo buộc trốn thuế của các thành viên trong công ty gia đình.

 

Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul cho biết, các công tố viên đang xem xét cáo buộc LG trốn thuế với trị giá khoảng 10 tỷ won (khoảng 9.25 triệu USD) liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần của một chi nhánh LG. Một phát ngôn viên của LG Corp, công ty mẹ của tập đoàn, xác nhận các bên liên quan sẽ hợp tác với cuộc điều tra của các công tố viên.

 

Theo trang Reuters, có vẻ như cuộc điều tra là do các quan điểm khác nhau về số tiền thuế phải nộp, sau khi một số cổ đông đã bán cổ phần trên thị trường và trả các khoản thuế tương ứng. Cuộc điều tra nhắm vào LG, tập đoàn lớn thứ 4 Hàn Quốc tính theo tài sản, sẽ là cuộc điều tra mới nhất trong chuỗi các vấn đề mà các công ty gia đình trị của Hàn Quốc phải đối mặt. Những tập đoàn khổng lồ ở Hàn Quốc còn được gọi là chaebol.

 

Hồi đầu năm 2018, Hàn Quốc cũng đã vào cuộc điều tra về tập đoàn hàng không Korean Air Lines Co Ltd. Vụ việc gây ra do lối cư xử giận dữ và không đúng mực của người thừa kế tập đoàn, khiến công chúng rất tức giận về các hành vi của những người giàu có và quyền lực. Vụ việc cũng đã châm ngòi cho nhưng cuộc điều tra về gia đình và các doanh nghiệp của họ. Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in đã cam kết sẽ theo đuổi các chính sách cải cách chaebol, thúc giục tái cơ cấu quản trị để nâng cao tính minh bạch và cạnh tranh công bằng.

519Vote
42Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.