Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR

10 Tháng Năm 20181:53 SA(Xem: 14834)
Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR
Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR
Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR

Trong khoảng tháng 05/2018, có rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt tiết lộ về dự án kính mixed reality của Apple, hỗ trợ cả công nghệ thực tế ảo VR, và thực tế tăng cường AR. Theo đó, bộ kính mới sẽ được trang bị con chip do chính Apple thiết kế và có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với PC hay smartphone.

 

Sau đó không lâu, trang The Korea Times cũng tiết lộ rằng Samsung, một trong những đối thủ lớn nhất của Apple trên nhiều lĩnh vực công nghệ, cũng sẽ phát triển một bộ kính tương tự cho riêng hãng. Nguồn tin cho biết: “Samsung đang nghiên cứu sản phẩm kính không dây tích hợp cả AR và VR với bộ xử lý riêng của hãng cùng màn hình OLED cao cấp”.

 

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa 2 bộ kính của Samsung và Apple là Samsung sẽ hợp tác với Microsoft trong dự án. The Korea Times nhận định Samsung sẽ dựa vào nền tảng Windows Mixed Reality để thiết kế và xây dựng công nghệ mới cho bộ kính của hãng. Trước đây, Samsung cũng đã ra mắt sản phẩm kính Odyssey, cũng sử dụng nền tảng Windows Mixed Reality. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải dùng dây kết nối với laptop hoặc một cỗ máy PC gaming cấu hình cao mới có thể sử dụng. Đến năm 2017, đại diện công ty từng tiết lộ về dự án kính AR hoạt động độc lập giống như công nghệ holodeck trong series Star Trek.

 

Ngoài ra, một thiết bị kính không dây cũng hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển mới của Microsoft. Bộ kính HoloLens của hãng cũng hỗ trợ tốt cả AR và VR mà không cần đến dây kết nối.

 

Samsung có thể sẽ ra mắt sản phẩm mới của hãng trong sự kiện công nghệ IFA diễn ra tại Berlin vào tháng 08/2018. Trong khi đó, các nguồn tin cho rằng phải đến năm 2020, Apple mới hoàn thiện và trình làng bộ kính mixed reality. Hiện cả Samsung và Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin mới.

516Vote
43Vote
311Vote
22Vote
14Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.