Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR

10 Tháng Năm 20181:53 SA(Xem: 5720)
Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR
Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR
Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR

Trong khoảng tháng 05/2018, có rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt tiết lộ về dự án kính mixed reality của Apple, hỗ trợ cả công nghệ thực tế ảo VR, và thực tế tăng cường AR. Theo đó, bộ kính mới sẽ được trang bị con chip do chính Apple thiết kế và có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với PC hay smartphone.

 

Sau đó không lâu, trang The Korea Times cũng tiết lộ rằng Samsung, một trong những đối thủ lớn nhất của Apple trên nhiều lĩnh vực công nghệ, cũng sẽ phát triển một bộ kính tương tự cho riêng hãng. Nguồn tin cho biết: “Samsung đang nghiên cứu sản phẩm kính không dây tích hợp cả AR và VR với bộ xử lý riêng của hãng cùng màn hình OLED cao cấp”.

 

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa 2 bộ kính của Samsung và Apple là Samsung sẽ hợp tác với Microsoft trong dự án. The Korea Times nhận định Samsung sẽ dựa vào nền tảng Windows Mixed Reality để thiết kế và xây dựng công nghệ mới cho bộ kính của hãng. Trước đây, Samsung cũng đã ra mắt sản phẩm kính Odyssey, cũng sử dụng nền tảng Windows Mixed Reality. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải dùng dây kết nối với laptop hoặc một cỗ máy PC gaming cấu hình cao mới có thể sử dụng. Đến năm 2017, đại diện công ty từng tiết lộ về dự án kính AR hoạt động độc lập giống như công nghệ holodeck trong series Star Trek.

 

Ngoài ra, một thiết bị kính không dây cũng hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển mới của Microsoft. Bộ kính HoloLens của hãng cũng hỗ trợ tốt cả AR và VR mà không cần đến dây kết nối.

 

Samsung có thể sẽ ra mắt sản phẩm mới của hãng trong sự kiện công nghệ IFA diễn ra tại Berlin vào tháng 08/2018. Trong khi đó, các nguồn tin cho rằng phải đến năm 2020, Apple mới hoàn thiện và trình làng bộ kính mixed reality. Hiện cả Samsung và Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin mới.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).