Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR

10 Tháng Năm 20181:53 SA(Xem: 289)
Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR
Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR
Samsung Cũng Đang Phát Triển Dự Án Headset ARVR

Trong khoảng tháng 05/2018, có rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt tiết lộ về dự án kính mixed reality của Apple, hỗ trợ cả công nghệ thực tế ảo VR, và thực tế tăng cường AR. Theo đó, bộ kính mới sẽ được trang bị con chip do chính Apple thiết kế và có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với PC hay smartphone.

 

Sau đó không lâu, trang The Korea Times cũng tiết lộ rằng Samsung, một trong những đối thủ lớn nhất của Apple trên nhiều lĩnh vực công nghệ, cũng sẽ phát triển một bộ kính tương tự cho riêng hãng. Nguồn tin cho biết: “Samsung đang nghiên cứu sản phẩm kính không dây tích hợp cả AR và VR với bộ xử lý riêng của hãng cùng màn hình OLED cao cấp”.

 

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa 2 bộ kính của Samsung và Apple là Samsung sẽ hợp tác với Microsoft trong dự án. The Korea Times nhận định Samsung sẽ dựa vào nền tảng Windows Mixed Reality để thiết kế và xây dựng công nghệ mới cho bộ kính của hãng. Trước đây, Samsung cũng đã ra mắt sản phẩm kính Odyssey, cũng sử dụng nền tảng Windows Mixed Reality. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải dùng dây kết nối với laptop hoặc một cỗ máy PC gaming cấu hình cao mới có thể sử dụng. Đến năm 2017, đại diện công ty từng tiết lộ về dự án kính AR hoạt động độc lập giống như công nghệ holodeck trong series Star Trek.

 

Ngoài ra, một thiết bị kính không dây cũng hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển mới của Microsoft. Bộ kính HoloLens của hãng cũng hỗ trợ tốt cả AR và VR mà không cần đến dây kết nối.

 

Samsung có thể sẽ ra mắt sản phẩm mới của hãng trong sự kiện công nghệ IFA diễn ra tại Berlin vào tháng 08/2018. Trong khi đó, các nguồn tin cho rằng phải đến năm 2020, Apple mới hoàn thiện và trình làng bộ kính mixed reality. Hiện cả Samsung và Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.