Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux

10 Tháng Năm 20182:23 SA(Xem: 26109)
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux

Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.

 

Ngoài các ứng dụng Chrome dựa trên web, nền tảng cũng có thể chạy các phần mềm từ Android. Nhưng tùy chọn chạy phần mềm Linux chính thức đánh dấu lần đầu tiên các ứng dụng máy tính để bàn thực sự đến với Chrome OS. Liu Kan Liu, giám đốc quản lý sản phẩm Chrome cho biết, người dùng sẽ có thể chạy các công cụ, trình chỉnh sửa và môi trường phát triển tích hợp trực tiếp trên Chromebook, cài đặt chúng từ các nguồn thông thường giống như trên máy Linux.

 

Liu Kan Liu cho biết: “Chúng tôi đặt môi trường ứng dụng Linux trong một sandbox bảo mật, chạy bên trong một máy ảo, và chúng sẽ hoạt động liền mạch cùng với ác ứng dụng web và Android trên Chrome OS”

 

Hỗ trợ Linux dành cho Chromebook vẫn đang trong giai đoạn đầu ở Google. Đó là một trong những lý do khiến cải tiến mới chỉ xuất hiện trên Pixelbook. Chrome OS sẽ không cung cấp hỗ trợ ứng dụng Linux làm mặc định. Mà thay vào đó, người dùng sẽ phải truy cập và bật theo cách thủ công trước khi họ có thể tận dụng tính năng mới.

 

Một số nguồn tin cho biết, Android Studio cho Chrome OS đang được phát triển và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018. Các nhà phát triển Google sẽ có thể tạo ứng dụng Android, Chrome OS và các ứng dụng web trực tiếp từ Chromebook, thay vì phải sử dụng máy tính Windows hoặc Mac riêng để thực hiện.

 

Người dùng phổ thông có thể không quá hào hứng với phần mềm Linux, nhưng đây sẽ là tin tức tuyệt vời cho các nhà phát triển và lập trình viên để tạo ra các ứng dụng và phần mềm mới. Ngoài ra, động thái mới của Google cũng sẽ giúp Chromebook trở thành một công cụ hữu ích cho các sinh viên khoa học máy tính và kỹ thuật đang học cách viết code.

535Vote
44Vote
320Vote
220Vote
117Vote
3.296
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.